Tập đoàn TH công bố dự án TH Medical – Khu tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam 

Đăng ngày:

Vừa qua, tập đoàn TH đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical – một trụ cột tiếp théo mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà TH luôn theo đuổi: “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Khu tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam TH Medical được xây dựng tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Dự án Tổ hợp Y tế – Chăm sóc sức khỏe TH Medical chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới trong đó đó đối tác công nghệ và chuyên môn tới từ những đơn vị uy tín của Nhật Bản. Về công nghệ, điểm nhấn nổi bật của Tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng. Với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống hàng triệu người. Công nghệ 4.0 sẽ mang lại kết quả bằng nhiều thế kỷ cộng lại, bởi các chỉ số được tích hợp, những số liệu biết nói sẽ giúp cho hệ thống y tế dự phòng hoàn toàn làm chủ tình thế: quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh đồng thời giảm chi phí điều trị.

Lễ Động thổ chính thức xây dựng Khu tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam – TH Medical đã diễn ra ngày 14/10/2019 tại Hà Nội

Dự án cũng sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khỏe  cũng như chiết xuất dược liệu mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về khám chữa bệnh, phục hồi giữa một bệnh viện trong công viên xanh hài hòa. Dự án đi theo hướng tư duy mở về y học hiện đại, bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu bệnh nhân mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng của bệnh nhân, để người bệnh sau khi điều trị có thể hòa nhập cuộc sống.

TH Medical sẽ bao gồm:

  • Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E Prevention – Center)
  • Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao
  • Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông – Tây y kết hợp
  • Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế
  • Trung tâm Lão khoa và Viện dưỡng lão

Bà Thái Hương – Nhà sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị chủ đầu tư – vận hành Dự án khẳng định: Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của Thế giới. TH Medical là Tổ hợp Y tế – Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hà của y học Thế giới.

công bố dự án TH medical

Bà Thái Hương – Nhà sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị chủ đầu tư – vận hành Dự án khẳng định TH Medical đi theo con đường kiên định mà Tập đoàn TH đang đầu tư theo 6 trụ cột phát triển bền vững: Dinh dưỡng – Sức khỏe; Môi trường; Giáo dục – Con người; Cộng đồng; Phúc lợi động vật. 

Trong khuôn khổ Lễ động thổ và công bố Dự án TH Medical cũng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho Dự án Tổ hợp trong thời gian tới.

TH medical ra mắt

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho Dự án TH Medical

Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao với quy mô 1.000 giường bệnh, trong đó, giai đoạn 1: 300 giường bệnh – hoàn thành vào quý 2 năm 2022 sẽ đón những bệnh nhân đầu tiên. Giai đoạn 2: tăng lên 1.000 giường hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của toàn bộ Dự án. Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao, tập trung một số chuyên khoa chính như: Sản, Nhi, Ung bưới, Đa khoa với các chuyên khoa.

Chỉ một thời gian ngắn nữa, TH Medical sẽ hiện hữu đón những bệnh nhân đầu tiên tại các tòa nhà thông minh, sử dụng công nghệ hiện đại, thiết kế lấy con người làm trọng tâm phục vụ với tất cả sự tôn trọng. Nơi có thể chữa lành những tổn thương trên cơ thể và tinh thần người bệnh. Nếu các dự án nông nghiệp, dược liệu của Tập đoàn TH như những bông hoa ngạt ngào hương hoa đất, trân quý Mẹ Thiên nhiên, thì TH Medical cũng sẽ đẹp – quý như một bông hoa “Lương y như từ mẫu”, góp sức làm giàu truyền thống ngành y nước nhà.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more