Thanh Bùi “thăng hạng” nhờ The Voice Kids

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/05/2015 17:17:59

Chàng ca – nhạc sĩ Việt kiều Thanh Bùi đang được xem là một trong những huấn luyện viên ấn tượng nhất của “The Voice Kids” mùa giải đầu tiên. Không ai phủ nhận tài năng của anh, tuy nhiên cái mác Việt kiều cũng như gu nhạc của Bùi vẫn khiến người ta cảm […]

Chàng ca – nhạc sĩ Việt kiều Thanh Bùi đang được xem là một trong những huấn luyện viên ấn tượng nhất của “The Voice Kids” mùa giải đầu tiên.

Trước khi The Voice Kids bắt đầu, rất nhiều người không khỏi nghi ngờ, lo lắng về chiếc ghế huấn luyện viên của Thanh Bùi.

Trước khi The Voice Kids bắt đầu, rất nhiều người không khỏi nghi ngờ, lo lắng về chiếc ghế huấn luyện viên của Thanh Bùi.

Không ai phủ nhận tài năng của anh, tuy nhiên cái mác Việt kiều cũng như gu nhạc của Bùi vẫn khiến người ta cảm giác anh không mấy phù hợp với việc huấn luyện cho trẻ nhỏ. Chưa kể vốn tiếng Việt đôi khi… lủng củng và đặc biệt là việc anh chưa từng có con cũng trở thành nguyên nhân quan trọng khiến chàng ca nhạc sĩ Việt kiều bị “soi” khi bước lên ghế nóng.

Tuy nhiên, Thanh Bùi lại chính là cái tên được nhắc tới nhiều nhất khi những tập đầu The Voice Kids lên sóng. Rất nhiều lời khen ngợi dành cho anh sau màn trình diễn tự nhiên nhưng đầy thuyết phục trên chiếc ghế huấn luyện viên, và có lẽ những lo lắng, nghi ngờ ban đầu đã chuyển hướng dành cho người khác…

Thanh Bùi đang chứng tỏ mình là một lựa chọn không sai lầm của nhà tổ chức. Số lượng người yêu thích “khủng” của chàng ca sĩ Việt kiều trên Facebook sau The Voice Kids cũng đã nói lên phần nào điều đó.

Thanh Bùi có một điểm rất dễ khiến người xem cảm thấy thích thú: Sự tự nhiên, không màu mè và “thả phanh” cảm xúc. Nét biểu cảm “rất Tây” của anh trái ngược khá nhiều so với những người đồng nghiệp còn lại, nhưng lại trở thành điểm nhấn tạo ấn tượng mạnh mẽ tới với khán giả truyền hình. Nụ cười “hết ga” trước những câu nói ngộ nghĩnh của trẻ nhỏ, sự sung sướng không giấu diếm khi bắt gặp một giọng hát hay của anh có sức truyền tải rất lớn, nhất là khi cảm xúc của anh đồng điệu cùng khán giả.

 

Thanh Bùi thắng đậm trong The Voice Kids.

Thanh Bùi thắng đậm trong The Voice Kids.

Vốn tiếng Việt của Thanh Bùi thực ra cũng không tệ như người ta tưởng. Nam ca sĩ lọt top 8 Australian Idol ăn nói khá lưu loát bằng tiếng mẹ đẻ trên băng ghế nóng, thậm chí anh còn đủ lý lẽ và lập luận để “cãi tay đôi” cùng Hiền Thục cũng như tham gia “dụ dỗ” thí sinh. Và khi không đủ vốn tiếng Việt, anh vẫn còn có lựa chọn khác: nói bằng âm nhạc.

Không ít lần, Thanh Bùi chọn cách thể hiện chính tài năng âm nhạc của mình thay vì lời nói. Còn nhớ trong lần giàn giật cô bé Hồng Khanh – con gái của nghệ sĩ Chiều Xuân – anh khiến khán giả tại trường quay vỗ tay rầm rầm khi cất giọng hát cao vút để “đáp trả” lý lẽ của Hương Giang. Màn trình diễn ngẫu hứng cùng biểu cảm hài hước trên gương mặt Thanh Bùi đã làm vô số khán giả thích thú và nhắc đi nhắc lại, ngay cả khi đêm thi kết thúc.

 

Thanh Bùi - Hiền Thục khiến sân khấu trở nên sôi động.

Thanh Bùi – Hiền Thục khiến sân khấu trở nên sôi động.

Ngoài khả năng trình diễn trên sân khấu, tài năng của Thanh Bùi cũng là điều ít ai có thể phủ nhận. Từng được đào tạo chuyên nghiệp, giành những giải thưởng lớn của âm nhạc và làm việc với không ít ngôi sao thế giới, Thanh Bùi có đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để trở thành một huấn luyện viên xuất sắc. Không khó hiểu khi rất nhiều thí sinh nhí lựa chọn anh, đặc biệt là những thí sinh hát tiếng Anh và sở hữu gu âm nhạc hiện đại.

Nhóm thực hiện

Theo Tri Thức Thời Đại
Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện