ELLE Giới thiệu: The Bourne Legacy – Mật mã Bourne

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:51:17

Kết thúc 3 tập phim về Jason Bourne, hãng Universal từng thông báo… chấm dứt. Do vậy, khi trailer đầu tiên của The Bourne Legacy – Mật mã Bourne được tung lên mạng, hé lộ một số tình tiết mới, ngay lập tức khán giả đã đón nhận nồng nhiệt.

-000

Để đạt được thành công, đôi khi người ta không từ bất cứ thủ đoạn nào. Điều đó đặc biệt đúng với cơ quan tình báo nổi tiếng nhất thế giới: Cục tình báo trung ương Hoa Kỳ CIA. Để phục vụ các điệp vụ tối mật, các quan chức cao cấp CIA đã lén duyệt thực hiện một dự án đặc biệt: biến những chiến sĩ tinh nhuệ trở thành những cỗ máy chiến đấu chỉ biết làm theo mệnh lệnh.

Đứng đầu dự án mang bí danh Treadstone này là tiến sĩ Albert Hirsch, ông chế tạo ra những liều thuốc đặc biệt để khi tiêm vào người các chiến sĩ tình nguyện, họ sẽ quên hết quá khứ của mình và được huấn luyện thành những sát thủ máu lạnh.

Điểm đáng chú ý đầu tiên là Matt Damon chắc chắn không xuất hiện trong The Bourne Legacy. Tuy nhiên, việc này không lạ vì Matt Damon từng tuyên bố sẽ không tham gia vào phần tiếp theo nếu như Paul Greengrass không phải là đạo diễn cho tập phim đó. Điều gây ngạc nhiên nhất chính là bản thân nhân vật chính, Jason Bourne cũng không xuất hiện ở phần này. Như vậy là khác với những loạt phim ăn khách khác, khi vì lý do nào đó, diễn viên chính không tiếp tục tham gia thì người ta thay diễn viên (như loạt phim về điệp viên 007), ở đây nhà sản xuất quyết định thay thế luôn cả nhân vật chính.

Theo tác giả kịch bản và cũng là đạo diễn của The Bourne Legacy, Tony Gilroy, thì đây là một kịch bản hoàn toàn mới và độc lập với tác phẩm gốc về Jason Bourne của nhà văn Robert Ludlum. Tuy nhiên, bối cảnh chính của phim vẫn được xây dựng bám sát theo 3 phần đã trình chiếu.

Lời tựa của phim là There Was Never Just One – Không phải chỉ có một người đã hé lộ cho khán giả thấy rằng bên cạnh Jason Bourne cũng còn có những người khác có thân phận và nhiệm vụ như anh. Nhân vật chính mới của The Bourne Legacy là Aaron Cross (do Jeremy Renner thủ vai) – một người cũng tham gia dự án Treadstone với vai trò sát thủ như Jason Bourne và cũng trải qua những mũi tiêm làm mất trí nhớ.

Và rồi một sự cố ảnh hưởng đến sự sống còn của Aaron Cross, bị kích hoạt bởi các sự kiện đã xảy ra ở 3 phần trước. Anh trở nên không thể kiểm soát được và trở thành đối tượng bị săn lùng. Phụ trách việc truy nã Cross không ai khác chính là những đặc vụ CIA đã xuất hiện trong những phần trước đây, những người đã từng tham gia truy lùng Jason Bourne trên khắp thế giới, Pam Landy và Noah Vosen .

Bên cạnh sự trở lại của những gương mặt đã xuất hiện ở các phần trước, phần mới nhất của loạt phim Bourne này còn có nhiều diễn viên ngôi sao khác như nữ diễn viên xinh đẹp từng đoạt giải Oscar Rachel Weisz, “người khổng lồ xanh” Eward Norton. Một dàn diễn viên hùng hậu và một kịch bản đầy những pha hành động hứa hẹn sẽ giúp cho khán giả tạm quên nhân vật Jason Bourne của Matt Damon.

-001

Nhóm thực hiện

Bài Hoàng Khánh – Ảnh Tư liệu 


Điểm tin & Sự kiện