ELLE Giới thiệu: The Good Doctor – Tình yêu hay mưu toan

Đăng ngày:

Orlando Bloom trở lại đầy ấn tượng: một vai diễn lột xác hoàn toàn với nội tâm và tính cách phức tạp trong bộ phim The good doctor

-000

Bạn đã từng mê mẩn anh chàng Legolas đến từ xứ Tiên trong Chúa tể của những chiếc nhẫn? Hay anh chàng Drew Baylor đa tình, ủy mị trong Thị trấn Tình yêu? Quận công Buckingham đầy kiêu hãnh và gian xảo trong Ba chàng lính ngự lâm? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua The Good Doctor, bộ phim mới nhất của Orlando Bloom.

Bình mới rượu cũ

Giống như tất cả các bộ phim mang màu sắc kinh dị pha chút bi kịch khác, The Good Doctor kể về bác sĩ Martin Blake (Orlando Bloom thủ vai) trên hành trình nguy hiểm vượt qua rào cản nguyên tắc về y đức lẫn đạo đức để níu giữ người yêu bên mình. Khác hẳn với hình ảnh những bác sĩ ân cần và nhân từ, luôn đấu tranh để giành giật sức khỏe và hạnh phúc cho bệnh nhân, Martin Blake mang trong mình hai nửa tính cách hoàn toàn khác biệt, trộn lẫn một cách phức tạp giữa tốt và xấu.

Đẹp trai, duyên dáng nhưng bên trong Martin lại chứa đựng một thứ tính cách độc đoán đến bệnh hoạn, và luôn muốn thể hiện sự ảnh hưởng của mình với người khác, nhưng anh không thành công trong điều trị những bệnh nhân đầu tiên, hình ảnh bị sa sút thảm hại trong mắt đồng nghiệp.

Và câu chuyện tình bác sĩ – bệnh nhân quen thuộc bắt đầu khi Martin nhận chữa trị cho Diane, một thiếu nữ 18 tuổi bị mắc bệnh thận. Tình yêu đã giúp Martin chuyển biến theo hướng tích cực và ghi điểm với cấp trên; nhưng lại nảy sinh sự độc đoán và khát khao sở hữu lớn dần lên trong Matin. Y bắt đầu điều chỉnh thuốc chữa trị để Diane lâu khỏi, hòng giữ cô cạnh mình lâu hơn.

Sẽ không sao nếu như Jimmy (Michael Pena đóng) – một bệnh nhân cao tuổi – phát hiện ra và tạo áp lực để Martin cung cấp thuốc theo yêu cầu của ông. Bị đưa vào tình thế cực kỳ cùng quẫn, Martin sẽ đối phó ra sao?

Orlando lột xác

Nhân vật Martin Blake đánh dấu sự trở lại Orlando Bloom với hình tượng khác hẳn những nhân vật quân tử trước đây của anh. Một sự lột xác hoàn toàn với nội tâm và tính cách phức tạp.

Orlando Bloom đã lột tả được nội tâm và sự biến động trong tinh thần của một bác sĩ, người luôn phải chiến đấu chống lại bệnh tật, giành lấy sự sống còn cho bệnh nhân. Bị giằng xé giữa đạo đức làm nghề, và tham vọng mong có thể ảnh hưởng đến cuộc đời của người khác thông qua “quyền lực bác sĩ” được nắm trong tay, Martin đã tự đẩy mình vào ngõ cụt với những khao khát rất con người, rất đời thường…

Phim không cài cắm quá nặng nề với những màn hù dọa kinh dị, nhưng tội ác được thực hiện một cách công khai khiến người xem cảm thấy bị đe dọa và căng thẳng. Giữa tình yêu và sự ích kỷ sở hữu nhỏ nhen, điều gì sẽ chiến thắng? Khi nhân vật chính được xây dựng không phải là một “thiên thần áo trắng”, câu hỏi và trả lời bỏ ngỏ kích thích sự tò mò của khán giả.

Bộ phim cũng là sự đánh động về y đức, điều luôn được xã hội quan tâm hàng đầu. Và bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với những phút cuối của bộ phim bởi câu trả lời không hề rối rắm.

-001

 

Nhóm thực hiện

Bài: Uyên Bùi – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more