“Thế hệ đầu tiên” hành động vì tài nguyên Nước

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/01/2016 10:38:46

Sáng nay, 18/1/2016, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội và Cục Quản lý tài nguyên Nước, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng tổ chức buổi lễ công bố Cuộc thi quốc gia Sáng kiến Thông minh về Nước. Cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp giải quyết các thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt trong lĩnh vực tài nguyên nước ở hiện tại và trong tương lai.

Đây là một phần của “chúng ta” #FirstGeneration – thế hệ đầu tiên đang trực tiếp chịu hậu quả của Biến đổi khí hậu và cũng là thế hệ đầu tiên hành động vì môi trường, một sáng kiến của Bộ Ngoại giao Thụy Điển để tăng cường sự tham gia, cải thiện công tác truyền thông và mở rộng hỗ trợ phổ biến các mục tiêu phát triển bền vững mới.

.

Bà Camilla Mellander - Đại sứ Thụy Điển đánh giá cao Việt Nam với những đóng góp tích cực bảo vệ hành tinh xanh.

Bà Camilla Mellander – Đại sứ Thụy Điển đánh giá cao Việt Nam với những đóng góp tích cực bảo vệ hành tinh xanh.

“Trong mỗi cơ thể chúng ta, 65% là nước. Trên toàn bộ bề mặt trái đất, 72% là nước. 1 tỷ người phụ thuộc vào các chất protein từ cá – một sinh vật sống trong nước. Và tất cả chúng ta – toàn bộ nhân loại – phụ thuộc vào tiếp cận sử dụng các nguồn nước và là sự sống”, bà Camilla Mellander, đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam nhấn mạnh. “Bất chấp thực tế là việc tiếp cận nguồn nước đã được Liên Hiệp Quốc tuyên bố là một quyền cơ bản của con người, khoảng 800 triệu người toàn cầu vẫn chưa tiếp cận với nước, hơn 2 tỷ người vẫn sống trong điều kiện không đủ về vệ sinh môi trường. trong khi vấn đề nước là toàn cầu, các giải pháp thường được đưa ra từ chính các cấp quốc gia và địa phương. Đây là lý do tại sao Cuộc thi sáng kiến thông minh nước là rất quan trọng và có ý nghĩa”.

.

Hạn nhận bài thi là ngày

Hạn nhận bài thi là ngày 17/04/2016

Cuộc thi được dành cho các bạn sinh viên năm thứ nhất đên năm cuối đến từ các trường đại học trên toàn quốc. Các thí sinh sẽ lập thành các nhóm gồm 2 – 4 thành viên và làm việc cùng nhau và đề xuất những ý tưởng khả thi. Bài dự thi sẽ dài khoảng từ 3 – 5 trang, được diễn đạt bằng tiếng Anh. Các sáng kiến dự thi có thể bao gồm cả những ý tưởng hoàn toàn mới, chưa được phát triển hoặc việc đổi mới, sáng tạo các giải pháp có sẵn. Hạn nộp bài dự thi là 17.04.2016. Giải nhất của cuộc thi cho đội chiến thắng sẽ là một chuyến đi Thụy Điển và tham dự chương trình Tuần lễ nước Thế giới tổ chức hàng năm tại Thủ đô Stockholm, Thụy Điển từ ngày 27/8 đến ngày 2/09 năm 2016. Ngoài ra, các đội đạt giải của cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng là những chiếc xe đạp, cũng như những tour đi dã ngoại môi trường vào cuối tuần.

Để tham khảo thêm thông tin về cuộc thi, các thông tin cơ bản về bài dự thi, bạn có thể truy cập: www.swedenabroad.com/hanoi. Thông tin về The World Water Week, truy cập: www.siwi.se

Xem thêm

Tài năng trẻ Maria Van Nguyen: Chăm chỉ sẽ dẫn đến thành công

Nhà làm phim tài liệu Nguyễn Thị Thắm – Chuyến đi chỉ mới bắt đầu

Ấn tượng đêm Chung kết Tài năng Nữ Doanh nhân Việt 2015

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện