The Portrait of Mây tháng 5: Sự trở lại của những ngôi sao

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/05/2022 16:08:51

The Portrait of Mây là một trong những “original concept” khác đến từ Mây Lang Thang. Chuỗi series live-music này là một chương trình vinh danh các giọng ca thượng thặng của nền tân nhạc Việt Nam.

Trong 3 năm qua, Mây Lang Thang đã tổ chức thành công những chương trình khắc họa rõ nét các chân dung nghệ sĩ có một không hai của làng nhạc Việt, mang đến cho khán giả những gì độc đáo – nguyên bản – ấn tượng nhất từ các nghệ sĩ hay các dự án của các nghệ sĩ ấy, có thể kể đến: “Bản Nguyên – Hà Trần”, “Mây trắng bay về – Thanh Lam”, “Mùa thu ru em – Bằng Kiều”, “A touch of Jazz – Tuấn Ngọc & Hoài Sa band”, “Hà Lê & Ở trọ project cùng band Màu Nước”… tại những không gian khác nhau của Đà Lạt mộng mơ và gợi nhiều cảm hứng.

Tại Sài Gòn, trong không gian sang trọng của Atrium Lounge – Renaissance Riverside Hotel, Mây Lang Thang sẽ mang “The Portrait of Mây” lên một tầm cao mới trong đời sống văn hóa thị thành, góp phần tô điểm thêm cho bầu trời âm nhạc Việt Nam tại mảnh đất sôi động của đời sống giải trí về đêm nói riêng và đời sống âm nhạc nói chung.

thanh lam

Diva Thanh Lam (Ảnh: Mây lang thang SaiGon).

Với The Portrait of Mây, Mây Sài Gòn muốn xây dựng một phong cách phòng trà kiểu mới, nơi tạm định danh “phòng trà – nhà hát”: vừa là thánh đường của âm nhạc, nơi nghệ sĩ có tôn nghiêm, có hào quang riêng của mình; nơi người nghệ sĩ thật sự thăng hoa, được bay bổng trong một thứ âm nhạc lộng lẫy; nơi những thể nghiệm, những sáng tác mới lần đầu tiên được giới thiệu; những ca khúc quen thuộc được làm mới lại với những bản hòa âm – phối khí xuất sắc; nhưng đồng thời không gian âm nhạc ấy cũng phải là một điểm đến vừa chân thành, gần gũi, nơi những tri âm chỉ cần với tay, lắng tai là… ra cảm xúc.

bùi lan hương the portrait of mây

Ca sĩ Bùi Lan Hương (Ảnh: Mây lang thang SaiGon).

Hành trình thử nghiệm của “The Portrait of Mây” tại Sài Gòn đã được khán giả đón nhận tích cực bằng các show diễn đầu tiên của Diva Thanh Lam, Hà Trần, Bùi Lan Hương, Thanh Hà, Đình Bảo & Hiền Thục, Quang Dũng và mới nhất là sự trở lại của hai nữ hoàng phòng trà Sài Gòn Khánh Du – Mỹ Hạnh. Chúng tôi gọi đó là hạnh phúc của tất cả những người yêu cái đẹp trong âm nhạc đương đại Việt Nam. 

poster ca nhạc the portrait of mây

Ảnh: Mây lang thang SaiGon

Sau thành công từ 7 câu chuyện chân dung của Mây, các chân dung tiếp theo sẽ gặp gỡ các tri âm tại Renaissance Riverside Hotel Saigon với 4 câu chuyện âm nhạc vừa quen vừa lạ, khúc chiết nhưng vẫn định hình được tình yêu trong trái tim người nghe đã dõi theo hành trình âm nhạc của họ suốt nhiều năm qua.

THE COMEBACK: NGÀY TRỞ LẠI CỦA NỮ HOÀNG NHẠC DANCE THU MINH & HOÀI SA BAND

19:00 ngày 13/5/2022

thu minh poster

Ảnh: Mây lang thang SaiGon

Sau một thời gian tạm lui về phía sau sân khấu để chăm sóc cho gia đình nhỏ, nữ ca sĩ Thu Minh đã chính thức quay trở lại với đêm nhạc tại The Portrait Of Mây với chủ đề The Comeback. Khi dấu ấn nữ hoàng nhạc dance đã định hình nên phong cách của Thu Minh trong suốt nhiều năm qua, thì tại The Comeback, Thu Minh sẽ cùng các nghệ sĩ chơi nhạc đưa tất cả trở lại chân dung của một Thu Minh những ngày đầu sự nghiệp ở sở trường nhạc nhẹ trong không gian sang trọng của Renaissance.

QUÝ ÔNG LÊ HIẾU & HOÀI SA BAND: DỰ ÁN ÂM NHẠC TÔI VỚI TRỜI BƠ VƠ LẦN ĐẦU TRÌNH ĐƯỢC TRÌNH DIỄN CHÍNH THỨC

19:00 ngày 14/5/2022

lê hiếu

Ảnh: Mây lang thang SaiGon

Vẫn là một Lê Hiếu lịch lãm, tinh tế và đầy tính tự sự trong âm nhạc, nam ca sĩ sẽ mang đến The Portrait Of Mây một đêm nhạc live-music với chủ đề Tôi Giữa Trời Bơ Vơ. Đây cũng chính là dự án album cùng tên gần đây nhất của nam ca sĩ, với sự sản xuất của nhạc sĩ Hoài Sa. Tuy nhiên, đại dịch đã hạn chế sự lan tỏa của dự án khi chưa có nhiều cơ hội giới thiệu tại các không gian phù hợp. 

BẰNG KIỀU: THỔN THỨC CHO NGÀY TRỞ LẠI SÀI GÒN VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN: LƯU HƯƠNG GIANG & MR.BOTT BAND

19:00 ngày 20/5/2022

bằng kiều poster

Ảnh: Mây lang thang SaiGon

Một Bằng Kiều của những ngày trong nhóm Quả Dưa Hấu, một Bằng Kiều Nam Tiến và trở thành tên tuổi sáng giá tại thị trường âm nhạc sôi động miền Nam lúc bây giờ và hai thập niên hơn định hình phong cách âm nhạc của bản thân và trở thành một ngôi sao hạng A giữ vững tên tuổi cho đến lúc này, cả trong nước và hải ngoại – tất cả sẽ có tại The Portrait of Mây, Chuyện Lạ cùng những người anh em Mr.Bott Band. Nhận lời cho buổi diễn cũng như hào hứng với concept của The Portrait Of Mây, nam ca sĩ Bằng Kiều sẽ chiêu đãi bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn đến những khán giả thân thương đã yêu mến giọng ca lãng mạn của anh hơn 20 năm qua qua hàng loạt ca khúc từ lâu khán giả chưa được nghe anh hát tại bất kì sân khấu nào.

HỒ QUỲNH HƯƠNG:  “ĐÓA QUỲNH HIẾM” ĐẦY KIÊU HÃNH CỦA ÂM NHẠC VIỆT NAM CHÍNH THỨC TÁI XUẤT 

19:00 ngày 28/5/2022

hồ quỳnh hương

Ảnh: Mây lang thang SaiGon

Lâu lắm rồi Hồ Quỳnh Hương – đóa quỳnh hiếm của âm nhạc Việt Nam – mới trở lại với sân khấu và thăng hoa cùng âm nhạc. Quỳnh 2022 vào 28/5 tới đây tại The Portrait of Mây sẽ được lựa chọn cho ngày trở lại của một trong những giọng nữ cao đẹp hiếm có của nhạc nhẹ Việt Nam trong 2 thập niên qua. Những bản hit đại chúng đã oanh tạc V-POP một thời sẽ được nâng cấp với một diện mạo mới qua ban nhạc của Hoàng Nhã. Những câu chuyện âm nhạc Hồ Quỳnh Hương thuở mới vào nghề sẽ được tái hiện khúc chiết, uyên nguyên nhất trong phần đầu chương trình với những ca khúc tạo nên bản sắc Hồ Quỳnh Hương. 

Địa chỉ: Lầu 5 (Atrium Lounge) – Renaissance Riverside Hotel Saigon (15 Tôn Đức Thắng, Quận 1) 

Hoặc inbox fanpage: http://m.me/maylangthangsaigon

Hotline: 093 189 6601/ 098 789 6601

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện