Thu Minh và “Dấu Ấn” – nốt thăng hiếm hoi của âm nhạc Việt

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/08/2013 10:50:55

Chương trình Dấu Ấn – Thu Minh kỷ niệm 20 năm ca hát thật sự là một chương trình thăng hoa hiếm hoi của âm nhạc Việt vào thời điểm hiện nay.

Mở màn cho đêm nhạc, Thu Minh khéo léo chọn “Bóng cây ko-nia” , bài hát giúp cô đoạt giản Nhất Tiếng hát Truyền hình 1993 và đánh dấu những bước đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của cô.  Xuất hiện trước sân khấu qua chiếc bàn nâng sau màn hình led, ánh đèn chiếu đến cô nổi bật cả một khán phòng, cũng trên nền tiếng đàn Tơ –rưng của nghệ sĩ Hồ Nga, Thu Minh hát ca khúc “Bóng cây ko –nia” đưa khán giả về lại không gian của những năm 90. Bên cạnh đó còn là sự hỗ trợ của dàn hợp xướng càng khiến tiết mục đầu thêm phần hoành tráng và cuốn hút đối với khán giả.

Dấu Ấn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ khách mời là bạn thân lâu năm của Thu Minh. Khách mời đầu tiên xuất hiện là nữ diva Mỹ Linh trong ca khúc song ca “Mong anh về”. Hai giọng ca hỗ trợ lẫn nhau khiến cho khán giả lắng đọng theo từng giai điệu của bài hát, đặc biệt là những quãng phiêu khúc cuối bài của hai nữ ca sĩ.

Gây chú ý với khán giả có lẽ là “Where did we go wrong” với phiên bản 3D của Thanh Bùi (hiện đang bận rộn trong vai trò huấn luyện viên ở The Voice Kids). Hình ảnh Thu Minh đứng song ca với một Thanh Bùi trên màn hình 3D vẫn rất lãng mạn và ăn ý như với một Thanh Bùi bằng xương bằng thịt.

Xuyên suốt chương trình với các ca khúc từng gây bão trong lòng công chúng bao nhiêu năm qua. Thu Minh đã làm “Ánh sáng của đời tôi”, “Bóng mây qua thềm” – “Chuông gió”- “Mãi có anh bên mình”, “All by mysefl”, “One night only”, “Giọt mưa thu”, “Đường cong”… có thêm một màu sắc mới, một dấu ấn mới, dấu ấn chỉ có trong liveshow lần này.

Có thể nói, 20 năm ca hát, bây giờ Thu Minh hoàn toàn có thể mỉm cười với những gì có trong tầm tay mình: một sự nghiệp đỉnh cao, một gia đình hạnh phúc, “một nửa” yêu thương và hàng triệu trái tim khán giả hướng về. Chúc mừng Thu Minh và một dấu ấn 20 tuyệt vời!

Nhóm thực hiện

Bài: Lynk Nguyễn
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện