Thưởng thức đỉnh cao ẩm thực Pháp tại La Table du Chef

Đăng ngày:

Bếp trưởng 2** Michelin Alain Dutournier sẽ giới thiệu đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Pháp tại nhà hàng La Table du Chef, nằm trên tầng 3 của tòa nhà Press Club, Hà Nội từ 22 đến 26 tháng 2 năm 2016.

Chef Alain

Chef Alain Dutournier

Sinh ra và lớn lên tại ngôi làng nhỏ Cagnotte (Landes) miền Tây Nam nước Pháp, bếp trưởng Alain đã thổi hồn hương vị quê nhà vào đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Pháp. Ông yêu nghề nấu ăn từ thời thơ ấu và có tâm nguyện trở thành đầu bếp để có thể đi du lịch khắp đó đây. Sau khi chuyển đến Paris, ông mở nhà hàng đầu tiên mang tên Au Trou Gascon, nay được xếp hạng 1* Michelin tại quận 12. Không lâu sau, Au Trou Gascon trở nên quá nhỏ bé với tài năng của ông và Alain tiếp tục khai trương Le Carré des Feuillants, một trong những nhà hàng uy tín nhất Paris mà sau này cũng được tặng danh hiệu 2** Michelin. Tiếp đó là nhà hàng Pinxo, với những món ăn sang trọng và đầy ngẫu hứng của Tây Ban Nha và gần đây là nhà hàng Mangetout, ẩm thực Pháp mang hương vị Aquitaine. Trong thời gian chuẩn bị mở cửa hai nhà hàng, Alain còn kịp hoàn thành cuốn sách ẩm thực viết về hành trình nấu ăn của ông, trong đó mỗi công thức nấu đều đi kèm với một giai thoại cá nhân.

.

nhà hàng La Table du Chef, nơi lần đầu tiên ngoài nước Pháp ông thể hiện sự tinh túy của nghệ thuật ẩm thực Pháp

Nhà hàng La Table du Chef, nơi lần đầu tiên ngoài nước Pháp ông thể hiện sự tinh túy của nghệ thuật ẩm thực Pháp.

Tháng 11 năm 2015, bếp trưởng Alain tới Hà Nội để khai trương nhà hàng La Table du Chef, nơi lần đầu tiên ngoài nước Pháp ông thể hiện sự tinh túy của nghệ thuật ẩm thực Pháp. Cùng với cánh tay phải đắc lực của mình, bếp trưởng người Việt Đào Văn Sơn, ông mang đến La Table du Chef tinh hoa của ẩm thực Pháp, với phảng phất chút hương vị Việt. Khách sành ăn sẽ được thưởng thức một thực đơn đặc biệt, được chế biến từ những sản vật ngon trong vùng và nhập khẩu, như gan ngỗng béo vùng Landes, nấm Perigord, hoa muối Guerande, vịt của miền Tây nam nước Pháp, tôm hùm Pháp, mật ong Sa Pa, hạt tiêu Phú Quốc v.v…

Trong tuần lễ sắp tới tại Hà Nội, bếp trưởng Alain sẽ làm việc với các đầu bếp của nhà hàng La Table du Chef để tạo nên những hương vị mới và làm phong phú thêm thực đơn vốn đã rất đặc biệt của nhà hàng.

Xem thêm

Khám phá nền ẩm thực thế giới trong dịp năm mới

Liên hoan ẩm thực độc đáo Village de Chefs tại Đại sứ quán Pháp

Văn hóa Pháp, đẹp đâu chỉ bởi tháp Eiffel

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more