Trần Thị Hoài Anh – Người Việt duy nhất trong danh sách Ảnh hưởng thời trang toàn cầu 2014

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/11/2014 16:28:43

Trần Thị Hoài Anh là người Việt Nam duy nhất xuất hiện trong danh sách “Những người có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang toàn cầu” năm 2014 do website thời trang danh tiếng The Business of Fashion bình chọn.

ellevn Tran-Thi-Hoai-Anh

Trần Thị Hoài Anh là người sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành công ty TNHH GlobalLink – một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam đại diện cho các nhãn hiệu thời trang cao cấp như: Alexander McQueen, Balenciaga, Celine, Givenchy, The Row, Saint Laurent và Loewe thông qua mạng lưới phân phối, bán lẻ và nhượng quyền. GlobalLink hiện đang sở hữu 4 chuỗi cửa hàng thời trang cao cấp Runway tại Hồ Chí Minh và 1 tại Hà Nội.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp trong ngành phân phối bán lẻ thời trang hàng hiệu, Hoài Anh từng làm việc trong vai trò phát triển kinh doanh và marketing cho các công ty như Vietnam Airlines, Swiss Airlines. Cô bắt đầu thử sức với mặt hàng thời trang cao cấp vào năm 2006, với chuỗi cửa hàng đầu tiên Sergio Rossi tại khách sạn Metropole Hà Nội. Công việc ngày càng thuận lợi, cô mở rộng hợp tác thêm với các nhãn hiệu cao cấp Châu Âu và mở thêm nhiều chuỗi cửa hàng khác.

Trở thành người tiên phong ở Việt Nam cho hình thức kinh doanh chuỗi cửa hàng thời trang hàng hiệu như Runway, Hoài Anh còn sở hữu cửa hàng RRR chuyên về dòng thời trang phổ thông, trẻ em và những nhãn hiệu đương đại. Trong bài phỏng vấn với The Business of Fashion, cô cho biết :”Việt Nam đang thay đổi nhanh đến nỗi bạn không kịp nhận ra. Có tiềm năng khổng lồ, nhưng Việt Nam không hề là một thị trường dễ tính.”

Hoài Anh tốt nghiệp ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Hà Nội và ĐH Khoa Học Kinh Tế Quốc Dân TP.HCM với chuyên ngành Kinh Tế và Ngôn Ngữ học.

Nhóm thực hiện

Thanh Vân thực hiện

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện