Triển lãm Mise-en-scène tại Nhà Sàn Collective

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/04/2016 16:26:02

Triển lãm Mise-En-Scène là một dự án nghệ thuật sử dụng các phương tiện mới (new media art) mà Nhà Sàn Collective khởi xướng.

Đây là kết quả của quá trình làm việc, giao lưu giữa các nghệ sĩ Việt Nam, curator Bill Nguyễn và nghệ sĩ Ryota Kuwakubo cùng giám tuyển Hiroyuki Hattori. Các nghệ sĩ thử nghiệm trên nhiều chất liệu media đa dạng, từ ảnh GIF động tới sắp đặt video, từ hình ảnh 3D tới âm thanh điện tử thiết kế với phần mềm cảm ứng.

.

Trien lam Mise-en-scène tại nha san collective – ellevn - 01

Triển lãm Mise-en-scène sẽ kéo dài đến giữa tháng 4

Trong sân khấu, khái niệm mise-en-scène dùng để chỉ công việc dàn dựng cảnh cho một vở kịch. Sự sắp xếp này giúp tạo ra không khí và tâm trạng của từng cảnh nói riêng cũng như của cả tác phẩm nói chung; đồng thời có khả năng bộc lộ thái độ, phong cách và tôn chỉ của người đạo diễn.

.

Trien lam Mise-en-scène tại nha san collective – ellevn - 02

Tác phẩm “Một ý nguyện rất mong manh”.

Ngoài đời thường, hầu hết các yếu tố xung quanh đều đi theo những quy chuẩn có khả năng chi phối cũng như điều khiển trực tiếp hành vi và ứng xử của ta. Bằng một cách vô thức hay có ý thức, cùng lúc ta trở thành diễn viên lẫn khán giả, tồn tại trên sân khấu lẫn dưới khán đài, kiểm soát lẫn bị kiểm soát. Bằng cách tham chiếu ngôn ngữ của sân khấu và điện ảnh, kết hợp với việc sử dụng hình thức biểu đạt nghệ thuật khác truyền thống.

Căn hộ nhỏ và mối tình lớn với nghệ thuật
[Tạp chí ELLE Decoration - 12/2015] Độc bình Giang Tây mới đặt trên đôn gốm Biên Hòa xưa, bộ tranh sơn mài truyền thống kết giao với bộ ghế salon...

Các nghệ sỹ tham gia triển lãm gồm Nguyễn Phương Linh, Nguyễn Thuỷ Tiên, Phùng Tiến Sơn, Tuấn Mami, Nguyễn Quốc Thành, Nguyễn Trần Nam.

.

Trien lam Mise-en-scène tại nha san collective – ellevn - 03

Nghệ sĩ Phương Linh đem đến triển lãm tác phẩm “Đen, Đỏ và Trắng”

Dự án được thực hiện với sự tài trợ của Japan Foundation.

Thời gian triển lãm:  26.03 – 16.04.2016

14h00-19h00 – Thứ tư đến Chủ nhật

Nhà Sàn Collective tầng 15, HNCC, 1 Lương Yên, Hà Nội

Chi tiết chương trình: www.nhasan.org

—-

Xem thêm:

“Sắc 16″ – Đêm nghệ thuật giữa phố cổ Hà Nội

Vở kịch Hamlet phiên bản Việt ra thế giới

ThonArt – Nơi của nghệ thuật truyền thống & đương đại

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện