Triển lãm Trung thu cho trẻ “Mặt nạ, mặt”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/09/2016 13:25:48

Chào đón Tết Trung thu 2016, ngày 10/9/2016 tới đây, nhóm họa sĩ G39 phối hợp với Laca Café sẽ tổ chức một triển lãm bày tranh chân dung kèm mặt nạ vẽ với sự tham gia của các họa sĩ và các em thiếu nhi.

Ngoài những tác phẩm được chuẩn bị trước, nhóm G39 sẽ đồng hành hướng dẫn các em nhỏ sáng tạo trực tiếp trên những chiếc mặt nạ thông qua màu và bút vẽ. Đây được xem như một món quà nhỏ nhóm họa sĩ dành cho các em, đồng thời cũng để hoàn thiện ý tưởng triển lãm “Mặt” năm 2015 mà nhóm đã theo đuổi.

“Mặt nạ, mặt” 2016 với hai hình thức thể hiện (mặt nạ và tranh tự họa) đem đến một cái nhìn đa diện hơn về chính “gương mặt tinh thần” người họa sĩ: nhiều màu sắc, giàu tâm trạng và biến ảo. Sử dụng vải gai làm tóc hay băng bịt mắt, họa sĩ Tào Linh đã tạo hình những chiếc mặt nạ giống gương mặt thật trong khi những bức tranh chân dung (theo bốn mùa) của anh lại khiến người xem liên tưởng đến những mặt nạ sân khấu hày gương mặt tượng nhà mồ. Chọn vẽ chân dung với hoa sen, nhưng tranh của họa sĩ Bình Nhi không mang nét nhẹ nhàng đơn thuần mà ẩn chứa tâm trạng phức tạp; tranh của họa sĩ Hồng Phương lại có vẻ ma mị, huyền bí, mê hoặc. Họa sĩ Phạm Trần Quân gây ấn tượng thị giác bằng cách chia và trộn các mảng màu tạo nên “mảnh ghép chân dung” chứa đầy con người, ngôi nhà và những ô cửa…

.

Triển lãm “Mặt nạ, mặt” 2016 được tổ chức nhân dịp Trung thu 2016 cho trẻ.

Triển lãm “Mặt nạ, mặt” 2016 được tổ chức nhân dịp Trung thu 2016 cho trẻ.

Triển lãm mang một ý nghĩa hội họa chung: vẽ “mặt nạ” cũng là “vẽ” mặt thật, vẽ chân dung cũng là “tự họa” mình. Triển lãm cũng tạo một sân chơi, nơi trẻ em được chọn một món đồ chơi truyền thống (mặt nạ giấy bồi) cho ngày Tết của mình; được gắn kết bằng những kỷ niệm với người thân trong gia đình, với bạn bè xung quanh mình.

Thông tin triển lãm:

– Các họa sĩ tham gia: Tào Linh, Nguyễn Hồng Phương, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Ngô Thị Bình Nhi, Trần Gia Tùng.
– Số tranh và mặt nạ trưng bày: 14 mặt nạ và 20 tranh chân dung.

Thời gian và địa điểm:

Khai mạc: 9h30, Thứ 7, 10/9/2016

9h30 – 11h30: vẽ mặt nạ trực tiếp

Địa điểm: Laca Café, 24 – 26 Lý Quốc Sư, Hà Nội (tầng 2).

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện