Trọng Hiếu nhận vô số lời khen về khả năng trình diễn từ ban giám khảo Eurovision Song Contest Đức

Đăng ngày:

Rạng sáng ngày 4/3, Trọng Hiếu đã chính thức trình diễn dự thi trong đêm chung kết Eurovision Song Contest Đức và đứng thứ 3 chung cuộc. Là tân binh duy nhất trong Top 9 của vòng chung kết nhưng Trọng Hiếu được tin tưởng lựa chọn để mở màn cho đêm diễn quan trọng này. Khả năng vừa hát live vừa nhảy, kỹ năng trình diễn cuốn hút cũng như thông điệp sâu sắc từ bài hát “Dare To Be Different” đã mang về cho Trọng Hiếu vô số lời khen và điểm số cao từ những chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và truyền hình hàng đầu Châu Âu.

Là nghệ sĩ đã có chỗ đứng riêng tại thị trường âm nhạc Việt Nam nhưng tại nước Đức xa xôi, Trọng Hiếu hoàn toàn là một tân binh không được nhiều người biết đến. Trọng Hiếu là nghệ sĩ gốc Châu Á đầu tiên cũng như nghệ sĩ không hoạt động tại thị trường Đức đầu tiên lọt vào vòng chung kết trong lịch sử Eurovision Song Contest Đức. Ngay sau khi TOP 9 được công bố, Trọng Hiếu nhanh chóng gây được chú ý từ truyền thông, xuất hiện trên nhiều trang báo thế giới, trong đó phải kể tới tạp chí VOGUE Đức.

trọng hiếu trình diễn

Và sau đêm diễn vừa qua, các chuyên gia cũng như khán giả đã phải công nhận không ai phù hợp với trọng trách mở màn hơn Trọng Hiếu. Nam ca sĩ đã khiến toàn bộ trở nên sôi động trong suốt phần trình diễn Dare To Be Different. Trong màn trình diễn, đã có khoảnh khắc Trọng Hiếu xúc động đến lạc giọng khi hát câu tiếng Việt đầy ý nghĩa: “Quê hương Việt Nam đưa con đi thật xa”.

trọng hiếu tại eurovision contest

Sau phần trình diễn mở màn, Trọng Hiếu nhận về điểm số cao từ ban giám khảo quốc tế, trong đó có một điểm tuyệt đối (12 điểm) từ chính thần tượng lúc nhỏ của nam ca sĩ – người dẫn chương trình nổi tiếng của Hà Lan Marijke Amado. Giám khảo đến từ Anh dành cho Trọng Hiếu số điểm 10 và giám khảo đến từ Lithuania đã chấm cho nam ca sĩ điểm số 8 cùng lời khen “The One and Only – Trọng Hiếu”. Trên MXH, các khán giả quốc tế cũng để lại lời khen và sự ngạc nhiên dành cho nam ca sĩ: “Một trong những bất ngờ lớn nhất của tôi là Trọng Hiếu – người nỗ lực hết mình để dành được vị trí cao nhất.”

eurovison contest

Trọng Hiếu bước chân vào cuộc thi tầm cỡ quốc tế với vị trí của một tân binh với phong cách táo bạo và độc đáo. Sự khác biệt của Trọng Hiếu nằm ở sân khấu đậm tính trình diễn kết hợp hát và nhảy – điều mà khán giả Đức không hề quen thuộc. Bên cạnh đó, sự độc đáo của nam ca sĩ còn nằm ở những yếu tố mang màu sắc truyền thống Việt Nam, từ trang phục nón lá, áo dài, tới âm nhạc âm hưởng dân gian, ý tưởng sân khấu với hoa sen và đặc biệt là câu hát tiếng Việt – điều chưa hề có tiền lệ trong các cuộc thi quốc tế. Câu chuyện quyết tâm không bỏ cuộc của Trọng Hiếu với 5 lần thất bại trong 8 năm để tới được sân khấu chung kết Eurovision Song Contest Đức đã truyền cảm hứng cho đông đảo khán giả Đức và Việt Nam.

Nhóm thực hiện

ADLER MUSIC

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện