Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội khánh thành Xưởng học thời trang

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:37:51

Xưởng học thời trang Brother Studio vừa được khánh thành tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội với mục tiêu đưa ngành học thiết kế thời trang trở thành một môn học được đào tạo bài bản, chuyên sâu và cập nhật các công nghệ may hiện đại cho các sinh viên đang theo học tại trường.

Toàn cảnh buổi giao lưu của cuộc thi ELLE Design Contest
9 giờ sáng ngày 12 tháng 10, tại khu D tầng 6 của trường đại học Tôn Đức Thắng. Đã có gần 100 bạn sinh viên thời trang từ khắp các trường đại học...

Thiết kế thời trang là bộ môn mới của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được nhà trường bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2016 – 2017. Đây là hướng đi mới mẻ trước sự phát triển ngày một nhanh của ngành công nghiệp thời trang mà nhà trường đã đặt ra. Bằng uy tín và thương hiệu của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, dù mới tuyển sinh được 2 năm nhưng ngành thiết kế thời trang của trường đã đón nhận sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thời trang tại Việt Nam.

Ban Lãnh đạo trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và các vị khách tham dự sự kiện quan trọng trong hành trình phát triển của bộ môn Thiết kế thời trang của nhà trường.

Trong định hướng phát triển bộ môn thiết kế thời trang thành một môn học được đào tạo bài bản, chuyên sâu và cập nhật các công nghệ hiện đại của ngành may mặc, cũng như giúp các em sinh viên có thêm cơ hội cọ xát với thực tế, nhà trường đã tổ chức Lễ ký kết biên bản hợp tác đào tạo & Khánh thành Xưởng học thời trang Brother Studio của Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo nhà trường – PGS.TS.KTS Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và đại diện của Brother –  Ông Hachiro Kondo, Tổng giám đốc Công ty máy Brother Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cắt băng khánh thành Xưởng học thiết kế thời trang.

Tham gia lễ ký kết có Ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô: PGS.TS.KTS Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội; PBT Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; KTS. Lê Chiến Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất & Mỹ thuật Công nghiệp, ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy, cô giáo là Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban của nhà trường; đại diện của Brother: Ông Hachiro Kondo, Tổng giám đốc Công ty máy Brother Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Nozaki Yusuke – trưởng đại diện Brother Asia tại Hà Nội; các vị khách đến từ các công ty dệt may, thời trang, đơn vị truyền thông và các NTK thời trang, giảng viên thời trang từ các trường bạn các doanh nghiệp dệt may và thời trang.

Sự kiện khánh thành xưởng học thời trang khẳng định hướng đi mới mẻ, đúng đắn và quyết tâm của nhà trường trong việc đào tạo ra thế hệ các NTK trẻ tài năng cho ngành công nghiệp thời trang của nước nhà. 

Xưởng học thời trang được trang bị các máy may Brother hiện đại một kim, hai kim để sinh viên có thể hiện thực hóa các bài học của mình từ bản vẽ đến sản phẩm hoàn chỉnh, giúp ích cho nhà trường trong việc đào tạo ra thế hệ những Nhà thiết kế tài năng, góp phần quan trọng vào việc phát triển ngành công nghiệp thời trang của nước nhà.

Cũng trong buổi lễ khánh thành Xưởng thời trang Brother Studio, nhà trường đã kí kết thỏa thuận hợp tác với các thương hiệu thời trang:  White Ant,  May’s House Designer, Cardino, Tinovy. Các thương hiệu thời trang cam kết sẽ đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo, mở ra các cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong thực hành, thực tập, tổ chức trình diễn và các hoạt động nghề nghiệp khác. Nhằm mục tiêu cùng nhà trường tạo ra những thế hệ các nhà thiết kế thời trang tài năng, có năng lực sáng tạo, có thực tiễn nghề nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của xã hội trong lĩnh vực thời trang.

Tham gia sự kiện với tư cách là đơn vị truyền thông, đại diện tạp chí ELLE Việt Nam đã có cơ hội tiếp xúc với các em sinh viên học thiết kế thời trang của nhà trường và giải đáp các thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm về cuộc thi thiết kế thời trang – ELLE Design Contest với chủ đề “Thời trang bền vững”. Đây là cuộc thi dành cho các sinh viên ngành thiết kế tại các trường đại học, cao đẳng nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành thời trang Việt Nam và Úc.

Thông tin cập nhật về cuộc thi tại: http://www.elle.vn/design-contest/tin-tuc/

 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện