Chuyến từ thiện “Vì nụ cười của học sinh các vùng bị ảnh hưởng bão lụt tại miền Trung”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/12/2020 17:42:42

Khách sạn Meliá Hanoi cùng công đoàn SAS-CTAMAD và CLB Stadust đã chung tay với quỹ Phan Anh tham gia dự án “Vì nụ cười của học sinh các vùng bị ảnh hưởng bão lụt tại miền Trung”.

Chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai bão lụt trong tháng 10/2020, hàng vạn trẻ em ở các tỉnh miền Trung đã phải gánh chịu những mất mát chưa từng có trong nhiều năm qua. Ngoài sự mất mát đau thương về con người và nhiều tài sản của gia đình, các em đang phải đối mặt với thực tế hầu như toàn bộ sách vở và đồ dùng học tập bị bão lụt làm hư hỏng.

Với mong muốn đưa các em quay trở lại trường sớm nhất có thể, dự án “Chung tay vì nụ vười của học sinh các vùng bị ảnh hưởng bão lụt tại miền Trung” đã được Quỹ xã Hội Phan Anh triển khai để vận động quyên góp, giúp đỡ các em có sách vở mới, đồ dùng học tập mới để tiếp tục năm học 2020 – 2021 đồng thời có thể phần nào làm vơi đi những tổn thất do các đợt bão lụt để lại.

Được biết đến là một trong những vùng rốn lũ của tỉnh Hà Tĩnh, 2 điểm trường tiểu học Tùng Châu và Nguyễn Trãi tại tỉnh Đức Thọ đã chịu nhiều thiệt hại về trang thiết bị giảng dạy và học tập do bị lũ cuốn trôi hoặc hư hại khi ngâm nước trong thời gian dài.

Qua quá trình khảo sát thực tế và cảm thông với tình cảnh của các em, khách sạn Meliá Hanoi cùng công đoàn SAS-CTAMAD và CLB Stadust đã chung tay với quỹ Phan Anh tham gia dự án “Vì nụ cười của học sinh các vùng bị ảnh hưởng bão lụt tại miền Trung”. Vừa qua, đoàn đã về thăm 2 điểm trường và ủng hộ 84 bộ bàn ghế và 4 bảng chống lóa cho học sinh với hy vọng có thể giảm bớt phần nào gánh nặng và động viên tinh thần thầy trò tiếp tục giảng dạy và học tập thật tốt.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện