Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2017 “THE INNOVATORS”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:40:37

Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp 2017 do Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF) tổ chức sẽ chính thức ra mắt các tín đồ đam mê Thiết kế sáng tạo và thời trang trong vòng 03 ngày từ 03 -05/08/2017.

Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp được tổ chức tại 2 địa điểm khuôn viên Nhà trường và Khách sạn Melia Hà Nội với quy mô lớn hơn những năm trước sẽ tạo tạo điều kiện nhiều hơn cho các Nhà thiết kế tốt nghiệp có cơ hội tốt nhất thể hiện tác phẩm của mình tới các doanh nghiệp và đông đảo công chúng.

Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2017 – “THE INNOVATORS

 Mang chủ đề “The Innovators – Dẫn đầu xu hướng”, các Nhà thiết kế tốt nghiệp đang dẫn đầu xu hướng  và sẽ góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam trong tương lai. Họ chính là thế hệ những Nhà thiết kế truyền cảm hứng đến thế giới và tạo nên xu hướng cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Những nhà thiết kế tiên phong của LCDF- Hanoi được đào tạo bài bản không chỉ đột phá về thiết kế sáng tạo mà còn đầy đam mê sự nghiệp để thành công. Chính vì vậy, những thế hệ Nhà thiết kế thời trang mới của LCDF – Hanoi đã và đang thực hiện những bước đi dài trong việc khẳng định tên tuổi và sự nghiệp của họ góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Chuyên gia Anh quốc Giáo sư Douglas Maclennan mang đến những câu chuyện thú vị cho tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2017.

Lớp sinh viên tốt nghiệp của LCDF – Hanoi hôm nay thực sự là đại diện của những con người văn hóa toàn cầu với niềm đam mê không giới hạn cho sự nghiệp sáng tạo của mình, được đào tạo bài bản để thay đổi thế giới và tạo sức mạnh cho các nhà thiết kế trẻ nhiệt huyết trong tương lai.

Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2017 năm nay mang đến 21 câu chuyện khởi nghiệp của 21 Nhà thiết kế trẻ. Mỗi người trong số họ kể những câu chuyện rất riêng bằng thời trang, lấy cảm hứng từ những điều gần gũi trong cuộc sống như chiếc đồng hồ, con mắt, lá bài… cho đến những chủ đề trừu tượng, rộng lớn như không gian chiêm tinh học… Người xem sẽ được khám phá những điều huyền bí của tà thuật Voodoo ở châu Phi, đạo Mẫu ở Việt Nam, những linh vật may mắn hay trải nghiệm những cảm xúc vui vẻ từ bộ phim nổi tiếng “Troll”; lắng đọng cùng bản nhạc bất hủ của Beethoven; và chiêm ngưỡng tài hoa của họa sĩ người pháp Sonia Delaunay.

Những câu chuyện đưa người xem từ vẻ đẹp của Tết Cổ truyền hay nét cổ kính của Thành phố Hội An ở Việt Nam đến chiêm ngưỡng sự đan xen giữa cổ kính và hiện đại của thành phố Rome nước Ý, bất ngờ với chiếc mũ lông của người Mỹ bản địa, rồi lại vui vẻ cùng vòng quay ngựa gỗ thời Victoria tại Châu Âu.

Những vấn đề tâm lý xã hội như trầm cảm và hạnh phúc, những người phụ nữ vĩ đại hay bảo vệ loài ong đang có nguy cơ tuyệt chủng cũng được những nhà thiết kế trẻ truyền đi thông điệp qua câu chuyện thời trang một cách độc đáo.

Tại Triển lãm, khách tham dự sẽ:

* Được chiêm ngưỡng 21 khu triển lãm của Nhà thiết kế tốt nghiệp. Có thể quý vị sẽ rất bất ngờ khi thấy âm hưởng văn hóa tà thuật Voodoo châu Phi hòa quyện cùng nét vui vẻ của vòng quay ngựa gỗ thời Victoria tại Châu Âu, chiếc mũ lông của người Mỹ bản địa; hay vẻ đẹp và tài năng của hoạ sĩ người Pháp Sonia Delaunay, nét độc đáo của thành phố Rome, nét cổ kính của Thành phố cổ Hội An, hay sự huyền bí của tín ngưỡng Đạo Mẫu ở Việt Nam; hòa cùng dòng nhạc Glam Rock hay bản nhạc bất hủ của nhạc sĩ tài ba Beethoven, hay câu chuyện về trầm cảm và hạnh phúc, không gian kỳ ảo của các chòm sao trong chiêm tinh học.

Một số mẫu trong các BST của các nhà thiết kế trẻ sẽ được trình diễn tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp.

Một mẫu trong BST “Sonia Delaunay” của NTK Cao Ngọc Trâm.

“Tarot huyền bí” của NTK Nguyễn Thị Cẩm Nhung

BST “con mắt” của NTK Bùi Hoàng Mai Phương

BST “Lunar New Year” của NTK Đỗ Thị Vân Anh

BST “Linh vật may mắn” NTK Nguyễn Nhật Quỳnh

* Giao lưu với Nhà thiết kế Lâm Gia Khang tại triển lãm sẽ ra mắt BST mới nhất cùng Tuần lễ thời trang tốt nghiệp tới đông đảo cộng đồng yêu thời trang và nghệ thuật sáng tạo tại Hà Nội

* Trao đổi cùng chuyên gia Anh quốc Giáo sư Douglas Maclennan về “Bí quyết tạo hồ sơ nghệ thuật hấp dẫn”

* Tham dự triển lãm các tác phẩm chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội thất theo công nghệ đào tạo và bằng cấp Anh quốc.

* Khu trưng bày mẫu thiết kế đồng phục “Áo mới đến trường 2017 – một hoạt động thường niên từ nhiều năm nay của thầy và trò LCDF – Hanoi để Thiết kế đồng phục dành cho trẻ em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn. Những tấm vé ủng hộ chương trình sẽ được dành cho quỹ thiết kế và sản xuất đồng phục này.

TRIỂN LÃM

15h00 ngày Thứ Năm, 3/8/2017 tại London College for Design & Fashion (Hanoi), 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

TRÌNH DIỄN THỜI TRANG

19h30 ngày Thứ Sáu & Thứ Bảy  04-05 /08/ 2017 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, quân Hai Bà Trưng, Hà Nội.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện