Vết Sẹo Cuộc Đời 9 – Máy Bay Giấy truyền thông điệp “Góp yêu thương nối liền sự sống”

Đăng ngày:

Vào 11/11/2019, Studio 68 phối hợp cùng chương trình Nhịp Tim Việt Nam của The VinaCapital Foundation, công bố dự án gây quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo mang tên Vết Sẹo Cuộc Đời lần thứ 9.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2019 tại Vinpearl Luxury Landmark. Tại buổi họp báo ở khách sạn Caravelle, bà Ngô Thanh Vân, đại sứ Nhịp Tim Việt Nam, đã công bố chủ đề Máy Bay Giấy của đêm tiệc Vết Sẹo Cuộc Đời 2019. “Góp yêu thương nối liền sự sống” là thông điệp mà Ngô Thanh Vân muốn gửi tới cho cộng đồng, để mọi người cùng biến tình yêu thương của mình thành hành động cụ thể, cùng chung tay cứu các em. Hàng chục ngàn em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đang có một tuổi thơ đầy khó khăn và nhiều ước mơ dang dở. Các em cần nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng ngay hôm nay để có một cơ hội sống. Đó cũng là mục tiêu tiếp theo của đêm tiệc đấu giá gây quỹ vào ngày 30/11/2019 sắp tới.

vết sẹo cuộc đời 06

Dạ tiệc Vết Sẹo Cuộc Đời 9 sẽ quy tụ hơn 300 khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp và nghệ sĩ cùng thưởng lãm phim ngắn Máy Bay Giấy do Jun Phạm đạo diễn. Bộ phim kể câu chuyện về hai anh em trong một xóm nghèo mắc dị tật tim bẩm sinh. Hai em đều xếp mơ ước của mình thành chiếc máy bay giấy và phóng chúng lên trời mỗi ngày với mong muốn điều ước mà các em gửi gắm sẽ trở thành hiện thực. Jun Phạm chia sẻ: “Việc kể câu chuyện đó một cảnh chân thật, làm lay động cảm xúc của khán giả luôn là thử thách mà tôi đặt ra cho bản thân mình nhằm kêu gọi nhiều hơn nữa những ngọn gió yêu thương, chắp cánh cho bao chiếc máy bay chở mơ ước, hy vọng của các em được trở thành hiện thực”. Ngoài bộ phim ngắn, Vết Sẹo Cuộc Đời 9 còn có ca khúc chủ đề của sự kiện, Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời, được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền viết tặng riêng cho chương trình, do ca sĩ Trúc Nhân thể hiện.

vết sẹo cuộc đời 03

vết sẹo cuộc đời 01

Hoạt động gây quỹ là phần đấu giá kín và đấu giá trực tiếp với hơn 70 vật phẩm sưu tầm, có giá trị cao trong các lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực và du lịch. Tiêu điểm của phiên đấu giá trực tiếp là bức tượng Quan Âm bằng sứ tọa trên đài sen, một giai phẩm thuộc bộ sưu tập giới hạn chỉ có 888 tượng trên toàn thế giới, thuộc dòng gốm sứ High Porcelain cao cấp nhất của thương hiệu Lladró nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha. Tác phẩm mang vẻ đẹp tinh xảo, cao quý và gửi gắm thông điệp về lòng từ bi, bác ái giúp đỡ những người trong cơn hoạn nạn. Tượng Quan Âm do QHome – nhà phân phối độc quyền của Lladró tại Việt Nam – tài trợ để đấu giá gây quỹ mang lại trái tim bình yên cho trẻ thơ.

Chia sẻ về chủ đề năm nay, Ngô Thanh Vân cho biết: “Người ta bảo nhau rằng, khi chiếc máy bay giấy bay được trên không trung hơn 10 giây, điều ước của người phóng nó sẽ trở thành hiện thực. Mơ ước được các em gấp thành những chiếc máy bay và chính các em là người phóng chúng lên trời. Vân mong muốn chúng ta hãy cùng nhau chung tay đóng góp thật nhiều hơn nữa, tạo thành những ngọn gió tình thương, chắp cánh cho chiếc máy bay mơ ước của các em được bay mãi trên bầu trời hy vọng”.

vết sẹo cuộc đời 02

giới thiệu phim ngắn máy bay giấy gây quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo

chương trình gây quỹ vi trẻ em nghèo dị tật tim bẩm sinh

Ông Don Lam, Chủ tịch The VinaCapital Foundation, phát biểu: “Mục đích của VCF là giúp trẻ em Việt Nam dù ở vùng xa xôi và có gia cảnh khó khăn thế nào cũng nhận được sự chăm sóc y tế hiệu quả nhất. Điều này cũng tương đồng với thông điệp của Vết Sẹo Cuộc Đời 2019, là chúng tôi cùng cô Ngô Thanh Vân, các đối tác, các nhà tài trợ sẽ chắp cánh cho ước mơ của các em nhỏ mong muốn có trái tim lành lặn và cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi mong sự kiện Vết Sẹo Cuộc Đời sẽ có được thật nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, cùng chia sẻ tầm nhìn và mơ ước của chúng tôi trong việc tầm soát và giải quyết các dị tật tim bẩm sinh và nhiều vấn đề y tế khác cho trẻ em cả nước”.

Chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời 9 được kỳ vọng sẽ gây quỹ phẫu thuật cho hơn 350 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước nhờ sự chung tay hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp và cá nhân, trong đó là Công ty Vinfast, công ty Vietnam Access America và đối tác Property Holdings, công ty TNHH Kusto Management Vietnam, công ty Thái Sơn Nam, công ty TNHH Pranda, công ty thương mại XNK Lâm Trân, nhà yêu tranh Lan Lưu, khu nghỉ dưỡng Six Sense vịnh Ninh Vân, khu nghỉ dưỡng Mia Nha Trang, công ty TNHH Pranda Việt Nam, Công Ty TNHH Xây Dựng Tuấn Lê, Công ty Luật TNHH Baker & Mckenzie (Việt Nam), Công ty TNHH MMSoft, Công Ty Luật Frasers, Công ty TNHH Nội thất INCONCEPT, Khu nghỉ dưỡng Amanoi Ninh Thuận, Tập Đoàn Fusion, công ty Genetica Việt Nam, Dự án She Will be Strong, Phòng khám Maple Healthcare, Nha khoa Westcoast.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more