Vi Thùy Linh ra mắt tùy bút “Hộ chiếu tâm hồn”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/05/2014 10:20:54

Buổi ra mắt tùy bút “Hộ chiếu tâm hồn” của nhà thơ Vi Thùy Linh đã diễn ra vào đầu 2014. Cuốn sách do Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện.

Cuốn sách gồm có 34 tùy bút, là những trải nghiệm của của Vi Thuỳ Linh về cuộc sống, chất chứa suy tư, thể hiện rõ quan điểm sáng tạo của cô: “Ai có tâm hồn giàu có, không bao giờ sống hời hợt và nhìn mọi thứ giản đơn, không chấp nhận sáo mòn, trơ cũ”.

 

NSƯT Thu Hà tại buổi ra mắt sách.

NSƯT Thu Hà tại buổi ra mắt sách.

Với việc chủ tâm kiến tạo những vẻ đẹp mới, lạ, gây rung động, Vi Thùy Linh đã dồn nhiều tâm huyết cho cuốn sách của mình, chị không viết theo quán tính của một người cầm bút, mà chủ động làm mới những từ ngữ đã thân quen để tạo ra những cụm từ mới. Trong cuốn sách “Hộ chiếu tâm hồn” Vi Thùy Linh đã chủ động sử dụng phương pháp chồng hình trong điện ảnh, do vậy khi đọc cuốn sách này, độc giả không chỉ cảm nhận được hơi thở của câu chữ mà còn cảm nhận được cả hình ảnh trong môn nghệ thuật thứ 7.

 

Nhà phê bình Ngô Thảo phát biểu tại ra buổi ra mắt tùy bút Vi Thùy Linh.

Nhà phê bình Ngô Thảo phát biểu tại ra buổi ra mắt tùy bút Vi Thùy Linh.

Vi Thùy Linh chia sẻ: “Hộ chiếu tâm hồn của mỗi người do chính người đó tạo nên, văn chương là hộ chiếu tâm hồn tôi, tôi viết nó với sự chân thành đằm thắm để khi độc giả đọc nó sẽ tìm thấy cả trang hộ chiếu của tâm hồn mình. Và khi sở hữu “Hộ chiếu tâm hồn” đẹp đẽ, là lúc bạn biết sống một cuộc đời với tinh thần phù sa, một cuộc đời đầy ý nghĩa”.

Nhóm thực hiện

Lin Lin Nguyên tổng hợp

Ảnh: Tư liệu


Điểm tin & Sự kiện