Hơn 90 nghệ sỹ quốc tế biểu diễn tại đêm hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:26:49

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 sẽ được tổ chức tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội vào tối ngày thứ bảy 06/10/2018 với sự góp mặt của hơn 90 nghệ sỹ thuộc dàn nhạc giao hưởng London – London Symphony Orchestra và nhạc trưởng Elim Chan đến từ Anh Quốc.

Tiếp nối thành công của Chương trình hòa nhạc năm 2017 với sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng London – London Symphony Orchestra – một trong 5 dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất trên thế giới, Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 một lần nữa đánh dấu sự trở lại của hơn 90 nghệ sỹ thuộc dàn nhạc đến từ Anh quốc hứa hẹn mang đến cho công chúng những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao; góp phần quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thành phố vì hòa bình và không gian văn hóa đi bộ của Thủ đô đến với bạn bè quốc tế.

Đêm hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018

Không gian âm nhạc của chương trình hòa nhạc năm 2017 do Vietnam Airlines tổ chức.

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 là hoạt động, sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố Hà Nội trong năm 2018, không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu truyền thống luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Thế giới.

Chương trình năm nay dự kiến diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của Nữ nhạc trưởng tài năng Elim Chan. Đặc biệt, để khán giả Thủ đô được thưởng thức miễn phí và trọn vẹn Chương trình, buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm: đường Đinh Tiên Hoàng, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Đêm hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018

Nữ nhạc trưởng tài năng Elim Chan

Chương trình sẽ được mở màn bằng tác phẩm “Tiến Quân Ca” với bản phối của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Tiếp theo đó, 7 tác phẩm kinh điển sẽ được dàn nhạc biển diễn trong chương trình gồm có: Khúc mở đầu – Người thợ cắt tóc thành Seville của Gioachino Rossini; Bản concerto cho kèn Trumpet giọng Mi giáng của Joseph Haydn; Vũ khúc Slovanic tác phẩm 72, khúc 1-2-7 của Antonin Dvorak; Niềm kiêu hãnh Gypsy của Pablo de Sarasate; Bản giao hưởng số 5 của Jean Sibelius; Đoản khúc Giấc mộng đêm hè của Felix Mendelssohn; Vũ khúc Ba Lan của Pyotr Ilyich Tchaikovsky.

Chương trình được biểu diễn từ 19h00 đến 21h00 ngày thứ bảy 06/10/2018 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm:

Điểm danh 4 lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới

“Sức mạnh êm dịu” mang tên Âm nhạc

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện