Vũ Ngọc Đãng “đo ni đóng giày” cho Phương Thanh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/08/2013 16:37:47

Phương Thanh trong “Vừa đi vừa khóc” hóa thân thành một nhân vật tên Chanh – một người phụ nữ khắc khổ và bươn chải với cuộc sống.

Trong phim truyền hình “Vừa đi vừa khóc”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng viết riêng cho Phương Thanh một nhân vật mang tên Chanh – một người phụ nữ khắc khổ và bươn chải với cuộc sống.

Vũ Ngọc Đãng cho biết: “Tôi cực kì thích cách làm việc chuyên nghiệp và lăn xả hết mình vì vai diễn của Phương Thanh. Vì thế, tôi viết riêng cho cô ấy một vai trong phim mình.”

 

Vũ Ngọc Đãng và Phương Thanh.

Vũ Ngọc Đãng và Phương Thanh.

Phương Thanh sẽ là chị hai của Minh Hằng – người duy nhất trong gia đình mà Minh Hằng có thể tâm sự hết mọi chuyện và biết được bí mật của Minh Hằng. Mấy chị em Phương Thanh và  Minh Hằng mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ, em gái Chanh phải sống với Bà Nội. Trên Minh Hằng có 5 chị khác nữa, nhưng do 4 chị kia lấy chồng đều ở xa, chỉ có duy nhất Chanh ở Sài Gòn và gần nhà nên 2 chị em Minh Hằng và Phương Thanh rất thân thiết, có chuyện gì cũng tâm sự với nhau.

Phương Thanh cho biết: “Số phận của tôi trong phim là người phụ nữ vất vả đầy nỗi đau và nước mắt, làm nghề buôn bán lặt vặt, bán nước mía, cà phê cóc ven đường để kiếm tiền nuôi con và chồng. Chồng làm nghề đạp xe ba gác nhưng say xỉn tối ngày, nên không có việc làm, chồng lấy lí do, vì Chanh chỉ sinh được 2 đứa con gái rồi ngưng luôn, không chịu sinh thêm để có con trai nối dõi tong đường, nên buồn rồi nhậu và thỉnh thoảng đánh vợ con. Có những hôm chị Chanh bị chồng đánh phải bỏ chạy về nhà Bà nội. Tôi cũng từng khổ, nên chắc sẽ… dễ thôi!” (Cười)

 

Tạo hình của Phương Thanh và Minh Hằng trong phim.

Tạo hình của Phương Thanh và Minh Hằng trong phim.

 

Nhóm thực hiện

Bài: Nguyên Minh
Ảnh: Ân Nguyễn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện