ELLE Giới thiệu: Cirque du Soleil: Worlds Away (Đoàn Xiếc Mặt Trời: Thế giới đã xa)

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:54:15

Không ít nhà phê bình điện ảnh, dù chưa xem trọn Cirque du Soleil: Worlds Away (Đoàn Xiếc Mặt Trời: Thế giới đã xa), nhưng qua trailer và trích đoạn dài 6 phút, đã nhận định bộ phim sẽ cạnh tranh với Life of Pi của đạo diễn Lý An về việc sử dụng xuất sắc công nghệ 3D trong xử lý hình ảnh.

-000

Cirque du Soleil là một đoàn xiếc gốc Canada, pha trộn giữa nghệ thuật xiếc kịch nghệ với phong cách giải trí đường phố và tổng hợp từ 7 hình thức xiếc phổ biến trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1984, trải qua nhiều thăng trầm, có lúc tưởng chừng như phải giải tán, đoàn xiếc cuốicùng đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ: hơn 4.000 nhân viên tham gia vào mỗi buổi biểu diễn tại hơn 40 quốc gia, đặc biệt đêm diễn tại Las Vegas có doanh thu gần một triệu đôla Canada. Đoàn xiếc còn đoạt được nhiều giải thưởng danh giá và được gắn một ngôi sao tại Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Việc đạo diễn James Cameron quyết định sản xuất Cirque du Soleil: Worlds Away (Đoàn Xiếc Mặt Trời: Thế giới đã xa) và mời Andrew Adamson (Shrek và Narnia) làm đạo diễn đã gây nhiều tò mò về bộ phim ngay từ những ngày đầu.

Bộ phim xoay quanh một cặp tình nhân trẻ bị chia lìa và thất lạc nhau. Để tìm lại nhau, họ đã phải trải qua một cuộc phiêu lưu xuyên qua 7 thế giới kì ảo song song trong mơ, kết hợp với những tiết mục của đoàn xiếc Cirque du Soleil được lồng ghép khéo léo trong phim.

Khi đoạn trailer đầu tiên của phim ra mắt, khán giả đã bị choáng ngợp bởi sự lung linh huyền ảo trong từng khung hình được tô màu rực rỡ và sắc nét. Qua bàn tay ma thuật của Andrew Adamson và chỉ đạo của James Cameron, từng chi tiết và ý nghĩa của các tiết mục xiếc được thể hiện rõ ràng hơn cùng kỹ thuật 3D bậc thầy.

Dàn diễn viên trong phim chưa từng xuất hiện trong bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào trước đây, nhưng Andrew Adamson và James Cameron có lý do khi chọn Erica Linz và Igor Zaripov vào vai chính. Hai vai này đòi hỏi diễn viên phải mất hàng năm trời tập luyện – một điều mà không diễn viên tên tuổi nào làm được. Cùng ở trong đoàn xiếc nhưng Erica và Igor chưa từng cùng làm việc với nhau, song họ đã nhanh chóng hòa nhập vào đoàn phim, ngày càng thấu hiểu nhau hơn và cuối cùng thực hiện được những cảnh quay quan trọng đúng ý đạo diễn.

James Cameron nhận xét: “Cả hai học cách tin tưởng lẫn nhau khi sinh mạng của Erica hoàn toàn phụ thuộc vào đôi bàn tay của Igor. Cách họ diễn xuất là qua những hành động của ngôn ngữ cơ thể và sự uyển chuyển trong các động tác này tưởng chừng đơn giản nhưng lại đẹp một cách khó tưởng tượng nổi”.

Nhóm thực hiện

Bài Trí Minh – Ảnh Tư liệu


Điểm tin & Sự kiện