ELLE Giới thiệu: X-Men First Class – Dị nhân Lớp học vỡ lòng

Đăng ngày:

Với nhiều khán giả hâm mộ điện ảnh, loạt phim về những người đột biến X-Men có lẽ nên chấm dứt sau phần 3 quá dở và bị chê “tưng bừng” trên mọi phương diện… Với X-Men First Class thì khác.

2

Thế nhưng các nhà sản xuất của Marvel và 20th Century Fox rõ ràng không nghĩ như vậy, khi ra mắt bộ phim tiếp theo là XMen Origins: Wolverine năm 2009 và mới đây là dự án phim bom tấn hè 2011 về các dị nhân X-Men: First Class.

Bộ phim kể về thời kỳ đầu khi giáo sư X, người lãnh đạo X-Men còn là chàng thanh niên Charles Xavier và Magneto, kẻ đứng đầu hội Huynh Đệ còn mang tên Erik Lehnsherr. Hai người là bạn bè và đang từng bước khám phá dị năng đặc biệt của mình.

Với Charles, anh phải học cách kiểm soát khả năng ngoại cảm trong khi Erik là khả năng điều khiển kim loại. Họ và nhiều dị nhân khác phải chung sức chống lại mối đe dọa lớn nhất mà thế giới loài người từng biết đến. Trong bộ phim, khán giả sẽ chứng kiến sự rạn nứt trong tình bạn giữa Erik và Charles, xuất phát từ sự khác nhau về quan điểm và tầm nhìn, nguồn gốc của cuộc đối đầu sau này giữa hội Huynh Đệ của Magneto và nhóm X-Men của giáo sư X.

1

Nhà sản xuất đã chọn Matthew Vaughn làm đạo diễn. Đây là một lựa chọn được giới phê bình đánh giá cao và mong chờ phim ra mắt dù đây là lần đầu tiên Matthew Vaughn thực hiện một bộ phim dạng bom tấn. Trước đó ông chủ yếu làm công việc sản xuất phim (producer) và đạo diễn cho một số phim độc lập. Tuy nhiên tất cả các phim do Matthew Vaughn đạo diễn đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình.

Vì nội dung quay về thời kỳ trước của các phần X-Men đã công chiếu nên hầu như toàn bộ dàn diễn viên đều là người mới. Đặc biệt là nhân vật Wolverine không xuất hiện dù trước đó có rất nhiều tin đồn khẳng định Wolverine vẫn có chỗ trong tập này. James Mc Avoy (ngôi sao của phim Wanted) thủ vai Charles Xavier, còn nhân vật Erik Lehnsherr thuộc về diễn viên Michael Fassbender (từng gây ấn tượng với vai thiếu tá Archie Hicox trong phim Inglourious Basterds và ông chủ tòa lâu đài Rochester trong Jane Eyre). Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của Kevin Bacon trong một vai phản diện – Sebastian Shaw – người đứng đầu tổ chức bí mật Hellfire Club mang mưu đồ thống trị thế giới.

Với một ê kíp mới, một đạo diễn tài năng cũng như kinh phí khổng lồ (120 triệu USD), khán giả yêu điện ảnh trên toàn thế giới hoàn toàn có thể mong chờ đến ngày 3/6/2011 để thưởng thức một siêu phẩm điện ảnh khác của Hollywood.

Nhóm thực hiện

Bài Hoàng Khánh

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more