5 trải nghiệm thú vị cần phải thử khi đi du lịch phượt

Đăng ngày:

Hãy xách ba lô lên và trải nghiệm đi du lịch phượt khi bạn còn trẻ, còn thời gian và còn khoẻ. Thời gian không đợi chờ một ai nên các cô gái của ELLE hãy sống hết mình nhé!

1. Đi dọc đất nước bằng xe khách hoặc tàu hỏa

Tại sao lại du lịch phượt bằng xe khách hoặc tàu hỏa mà không phải là máy bay?

Du lịch phượt bằng xe lửa

Có thể một chuyến bay sẽ đưa bạn đến đích nhanh hơn nhưng điều này lại khiến bạn bỏ lỡ những điều thú vị mà chỉ có những phương tiện mặt đất mới có thể đem lại được.

Khi đi du lịch phượt bằng tàu xe, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để nhìn qua cửa sổ và chiêm ngưỡng những cảnh vật đi qua. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra rằng đất nước chúng ta đang sống lại đẹp đến thế.

Khoảng thời gian di chuyển cũng là lúc lý tưởng để bạn có thể tĩnh tâm, thư giãn mà không sợ ai làm phiền. Đây sẽ là một chuyến đi lý tưởng cho những ai muốn tạm xa nhịp sống vội vã và bận rộn.

Du lịch phượt để trải nghiệm những điều tuyệt diệu

2. Cắm trại qua đêm cùng người bạn thân nhất

Có thể bạn và người bạn thân nhất ngày nào cũng gặp nhau hoặc trò chuyện, nhưng hãy thử thay đổi môi trường một lần xem. Chuyến đi du lịch phượt thông qua cắm trại chắc chắn sẽ là liều thuốc xúc tác cho tình bạn bền chặt của hai người.

Khi đi chơi xa, hai bạn sẽ dành thời gian quan tâm và chăm sóc nhau nhiều hơn khi ở nhà. Tình cảm nào cũng được thể hiện một cách chân thực nhất qua hành động. Đừng ngạc nhiên khi cô bạn thường ngày hùng hổ là thế mà hôm nay lại ngồi kiên nhẫn nướng thịt cho bạn ăn và ôm bạn thật chặt khi đi ngủ.

Đi cắm trại, nhất là đi qua đêm đòi hỏi nhiều kĩ năng để có thể vượt qua những khó khăn có thể bất ngờ ập tới. Nhưng nếu có một người bạn đáng tin cậy thì chuyến đi sẽ trở nên bớt cô độc và sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ với cả hai.

Du lịch phượt cắm trại với bạn

3. Chinh phục một ngọn núi

Chinh phục một ngọn núi, nghe có vẻ là thử thách khó nhằn. Nhưng chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời bạn.

Ở mãi trong vùng an toàn sẽ chẳng làm bạn mạnh mẽ lên được, hãy tự tạo cho bản thân những chướng ngại vật. Một khi đã vượt qua, bạn sẽ thấy những điều đó trở nên quá đơn giản và dễ dàng.

Khi chấp nhận chinh phục một ngọn núi, bạn sẽ phải có sự chuẩn bị kỹ càng cả về thể chất lẫn tinh thần, cảm xúc sẽ lẫn lộn, cả háo hức lẫn lo sợ. Nhưng chắc chắn khi đã chạm đến đỉnh núi, điều còn lại sẽ là sự thỏa mãn và niềm hạnh phúc cực độ.

Du lịch phượt đến thành phố mới

4. Thăm một đất nước nói ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ với bạn

Giống như đi leo núi, thăm một đất nước nói ngôn ngữ xa lạ sẽ là một thử thách đáng nhớ với bạn. Nếu không đủ thể lực để leo núi, bạn nên thực hiện chuyến đi này ngay khi còn trẻ.

Có thể bạn đã nhìn thấy những quốc gia đó xuất hiện trên TV hay trên mạng Internet nhưng chỉ khi nào bạn trực tiếp được trải nghiệm thì mới thực sự là điều đáng quý.

Đừng ngại khi bạn không thể hiểu mọi người đang nói gì, hãy có sự chuẩn bị trước thật kĩ lưỡng trước chuyến đi, học hỏi kinh nghiệm từ những phượt thủ,… Hơn nữa bạn sẽ đi đến một nền văn minh mới và một vị khách như bạn chắc chắn sẽ được hoan nghênh thôi.

5. Tham gia tình nguyện ở một quốc gia khác

Helen Keller đã nói: “Chúng ta sẽ chẳng thực sự hạnh phúc cho đến khi làm cuộc đời của người khác trở nên tươi sáng hơn”.

.

Du lịch phượt kết hợp tình nguyện

Cuộc đời thêm muôn phần ý nghĩa khi bạn làm điều thiện nguyện

Đúng vậy, khi chúng ta còn trẻ và còn sức khỏe, sẽ chẳng có gì ý nghĩa hơn là đem sức trẻ của bản thân để giúp đỡ người khác.

Nếu trực tiếp nhìn những hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ thấy mình may mắn hơn người khác rất nhiều. Trân trọng những gì mình đang có cũng là bài học lớn của mỗi chúng ta.

Hơn nữa, công dân toàn cầu đang là một xu thế rất đáng để hoan nghênh. Không chỉ chung tay làm cho thế giới này bớt đi khó khăn mà ngay cả bản thân các bạn cũng sẽ nhận được nhiều điều.

Các bạn sẽ phải học cách thích nghi với môi trường mới, học kĩ năng làm việc nhóm, trở nên năng động hơn… Hơn nữa đây cũng là cơ hội để giao lưu, kết bạn với những thành viên đến từ các nước trên thế giới.

__

Xem thêm:

20 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp trên thế giới

Lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch nước ngoài

Du lịch Na Uy ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more