Khám phá một Đà Nẵng khác

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/10/2013 23:49:30

Một kỳ nghỉ ngắn ngày cùng những môn thể thao biển tại Đà Nẵng đủ khiến bạn thỏa mãn với mùa hè năm nay.

Lướt sóng ở Non nước

Trên bãi biển Non Nước vào những ngày Hè, rất dễ bắt gặp nhiều du khách với ván lướt sóng kề bên. Họ đang dõi mắt ra xa chăm chú tìm những con sóng đầu bạc. Rất nhanh, ngay khi nhìn thấy, họ ôm ván chạy về phía biển và tung mình trên những con sóng. Trong tiểu thuyết nổi tiếng The Whale, Herman Melville đã viết: “Những con sóng ở bờ biển Non Nước tung bọt trắng xóa trông giống như cá voi trắng khổng lồ đang phun nước và tôi phải cố gắng làm chủ nó”.

Không có những con sóng lớn như ở một số biển nổi tiếng trên thế giới như Bali hay Hawaii, nhưng biển Non Nước vẫn thu hút các tay lướt ván từ khắp nơi nhờ những con sóng cuộn đều, mùa lướt ván kéo dài đến 6 tháng và chi phí thấp. Nhiều cửa hàng cho thuê dụng cụ lướt ván với giá từ 5 USD (Tam’s Pub & Surf Shop, Hoa’s Place…) mọc lên ngày càng nhiều dọc bờ biển đủ chứng tỏ môn thể thao này đang phát triển ở đây.

da-nang3

Moto nước, ca nô kéo dù bay, kayak…

Đến gần trưa, khi những con sóng dịu dần, các tay chơi chuyển sang lướt sóng với moto nước (Jetski). Bãi biển lúc này dường như không có người, các tay đua tha hồ chinh phục tốc độ ở vận tốc lướt sóng từ 50 – 70km/h, hưởng mùi gió biển và những bọt nước tung trời mát lạnh. Không chỉ ở Non Nước, moto nước còn có thể chơi ở bãi Xuân Thiều, khu vực bán đảo Sơn Trà, bãi Mỹ Khê… với giá từ 600.000 VNĐ/30 phút. Các môn thể thao khác như ca nô kéo dù bay (Parasailing), chèo thuyền kayak… cũng thu hút rất đông người chơi. Tuyệt vời nhất là chơi các môn này giữa phong cảnh núi non trời biển ở InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, bởi nơi đây tựa như một ốc đảo nép mình vào bán đảo Sơn Trà – cánh rừng già duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng thành phố. Bao quanh bán đảo Sơn Trà là vòng cung bờ biển tuyệt đẹp với các bãi như Tiên Sa, Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Trẹm…

da-nang1

da-nang6

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Long – Ảnh: Hoàng lê

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch