Seoul mùa Thu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/12/2014 17:56:13

Điểm lại những nơi đã từng đặt chân đến trong năm nay, mỗi nơi một vẻ đẹp riêng, thật khó cho tôi để chọn ra địa điểm mình yêu thích nhất. Vậy nên, tôi sẽ chọn nơi để lại cho mình những ký ức, Seoul.

Tôi đến Seoul lần này là lần thứ 3, và cả 3 lần đều vào mùa Thu, lúc những chiếc lá bắt đầu chuyển màu. Hàng cây hai bên đường rợp bóng lá vàng, gió Thu lướt nhẹ thổi những chiếc lá xoay tròn trên không trung, lặng lẽ đáp xuống con đường óng ánh hắt nắng như trải lụa vàng. Những cặp tình nhân tay trong tay, nép sát lại gần nhau hơn để tìm hơi ấm. Những con người đơn độc bình thường vẫn cắm cúi bước nhanh để xong một ngày dài, nay cũng thỉnh thoảng chậm bước chân ngắm nhìn sự thay đổi của đất trời, trầm ngâm, rồi lại bước tiếp con đường của mình. Tôi nhớ có người từng nói với tôi rằng: Em biết không, mùa Thu khiến đàn ông Hàn Quốc cảm nhận trọn vẹn hơn nỗi cô đơn.

 

Vườn hoa hồng tỏa sáng tại khu triển lãm DDP.

Vườn hoa hồng tỏa sáng tại khu triển lãm DDP.

 

Nhà thờ yên bình trong nắng mai

Nhà thờ yên bình trong nắng mai

Tôi dạo bước giữa những con đường vừa quen, vừa lạ, cố tìm lại trong ký ức những nơi chân mình đã từng qua. Garosugil, con đường chỉ có khoảng gần 700m chiều dài, hai bên đường rợp bóng cây lá vàng và những boutiques thời trang, nhà hàng, cà phê, là nơi tập trung trai thanh gái lịch nhất của Seoul. Những cô nàng cao ráo thanh mảnh, ăn vận thời trang như vừa bước ra từ một bộ phim truyền hình Hàn Quốc sánh bước cùng các chàng trai mắt kẻ đen, đầu đội mũ phớt rất “cool”. Không thời trang và sành điệu như Garosugil, Ssamziegil ở Insadong lại là nơi dành cho những người hoài cổ. Khu phức hợp này bao gồm những cửa hàng nhỏ bán đồ sứ và trang sức handmade đúng kiểu “Korea”.

 

Những con đường rực lá vàng

Những con đường rực lá vàng

Thêm một địa điểm mới dành cho những người yêu nghệ thuật, Dongdaemun Design Plaza (DDP), là khu triển lãm văn hóa nghệ thuật do kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế. Lần đến đây, tôi may mắn được chiêm ngưỡng quang c ả n h khu vườn hoa hồng trắng muốt tỏa sáng lung linh giữa màn đêm. Khí trời se lạnh, âm nhạc du dương, sắc hoa mờ mờ ảo ảo khiến tôi không còn phân biệt đâu là mơ, đâu là thực.

 

Dongdaemun Design Plaza nhìn từ bên ngoài

Dongdaemun Design Plaza nhìn từ bên ngoài

Ít ai nghĩ đến việc du lịch một mình, không định hướng sẵn những nơi chân mình sẽ đi qua. Thế nhưng, đôi khi những lần vô tình lạc bước sẽ giúp ta khám phá thêm những mới lạ và bất ngờ. Dừng bước trước một tán cây lá vàng ươm, nghỉ chân trên băng ghế công viên, nghe bản nhạc phát ra từ một tiệm bán đồ cũ và bắt chuyện với người bản xứ, đó là khi ta dễ dàng để quên con tim.

Xem thêm Busan – Giữa hai thế giới

Xem thêm Osaka – Thành phố ăn chơi nhất Nhật Bản

Xem thêm Kyoto, Nhật Bản – những địa danh nổi tiếng linh thiêng

Xem thêm Nhật Bản – Hai mặt của một đất nước hoàn hảo

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Linh

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch