Hương chanh biển SORRENTO

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/04/2013 11:25:15

(Phái đẹp – ELLE) Vì sao Sorrento dù không phải là quê nhà nhưng khiến bao du khách muốn quay về (*)? Có lẽ bởi hương chanh thơm mát thoảng trong gió dẫn lối người ta miên man trên những con đường ven biển đẹp như mơ, ru ta giấc trưa êm ả, dìu ta ngất ngây trong men rượu chanh limoncello.

 -001      Một không gian riêng biệt nằm trong hõm núi

Âm nhạc thánh thót trên các quảng trường cổ kính hằng đêm, dòng người náo nức chảy trong các ngõ phố hẹp hân hoan mua sắm đồ thủ công tinh xảo, khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ, viên mãn. Không hài lòng sao được khi mà mỗi ngày đều được chiêm ngưỡng phong cảnh dải bờ biển Amalfi – được bầu chọn là một trong những cung đường biển đẹp nhất thế giới. Vách đá hùng vĩ phủ đầy cỏ hoa sừng sững trên mặt biển xanh thẳm, những con đường quanh co dẫn qua các triền núi phủ kín các giàn nho, những vạt cam chanh. Ở vài ngày, khách lạ đã hóa quen, có thể đi về khách sạn bằng nhiều lối, đã biết chọn cửa hàng nào pho mát ngon hơn, olive muối ngậy hơn, kem nhà nào vị hợp với mình nhất và tán chuyện với anh thợ bánh pizza nào vui tính hơn.

-000

Giương buồm đi thuyền sang các vịnh cạnh Sorrento

-005

Nhà kề nhà trên triền núi ở dải bờ biển Amalfi

Ngày nào trời trong, nắng dịu và gió nồng nàn, hãy giương buồm đi thuyền sang mấy mỏm núi cạnh Sorrento. Chèo xuồng kayak luồn vào hõm nước trong văn vắt thỏa thích bơi lội trong hồ tự nhiên tựa như được thiên nhiên thiết kế cho riêng mình. Có sáng dậy trễ, ta làm biếng, ăn nhẹ ngay tại ban công, ngắm dãy thuyền bập bềnh trên cảng. Trên bàn là cuốn sách đang đọc mở sẵn chờ lật trang…

-006

Khách sạn Ambasciatori

-003Màu đỏ nhạt phai của một kiến trúc cổ ở trung tâm Sorrento

-007

Cầu thang lên nhà lát gạch hoa rất điệu đà

-002

Khách sạn, cảng nhỏ, vịnh xanh tạo nên một bức tranh rất hài hòa

(*) Bản nhạc “Come back to Sorrento”

TIPS: Sorrento là điểm đến ưa thích của du khách khắp nơi trên thế giới khi tới vùng Campaigna của nước Ý. Có thể tham khảo giá phòng, chất lượng khách sạn và đặt phòng không cần trả tiền cọc ở trang www.venere.com.  
Bài Hoàng Hải – Ảnh Nam Vinh, piero castellano

Phái đẹp ELLE
ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch