Khám phá trung tâm mua sắm SM Mall of Asia, Manila, Philippines

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/10/2014 15:28:02

Không chỉ khiến du khách choáng ngợp bởi sự hiện đại, sầm uất, SM Mall of Asia còn là thiên đường mua sắm vô cùng lý tưởng.

ellevn-travel-sm-mall-of-asia-1

Đứng sau trung tâm thương mại Mall of America và Edmonton Mall ở Canada, SM Mall of Asia tại thủ đô Manila hiện là trung tâm mua sắm lớn nhất châu Á và đứng thứ 3 thế giới. Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy tất cả các nhãn hiệu từ cao cấp đến bình dân ở bốn tòa nhà nằm trên khu đất rộng 390.180m2 này. Nhưng điểm hút khách du lịch ở khu mua sắm lại là một cửa hàng mang tên Kulture Filipino.

Mua sắm tại Kulture Filipino Tại đây, bạn có thể tìm mua các món đồ đặc trưng từ mô hình xe Jeepney, trang phục Baronj, vòng tay truyền thống, áo phông với các địa danh nổi tiếng của Philippines đến các đặc sản chế biến sẵn như xoài, dừa. Có nhiều chủng loại từ rẻ đến cao cấp cho bạn chọn lựa, chẳng hạn một bộ trang phục Baronj truyền thống bằng chất liệu tafta có giá khoảng 500.000 đồng.

ellevn-travel-sm-mall-of-asia-2

Tham quan gì khác Khu trung tâm có 20 trạm xe điện nối 4 tòa nhà để đưa đón du khách đi mua sắm. Một trong những điểm tham quan chính là rạp chiếu phim IMAX với màn hình 3D lớn nhất thế giới. Trung tâm mua sắm cũng có sân trượt băng theo chuẩn Olympic được sử dụng để tổ chức các giải trượt băng nghệ thuật hoặc khúc côn cầu trên băng.

Nơi đổi tiền Cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng ngoại tệ như đồng USD và cả tiền Việt Nam nhưng nếu muốn đồng Peso thì ngay tại cửa hàng Kulture Filipino có quầy đổi tiền.

Thời gian mua sắm tối thiểu Để mua sắm tại riêng Kulture Filipino, tối thiểu bạn cần 30 phút. Tất nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn cần mua về nhiều quà.

Đi lại Từ km số 0, men theo bờ vịnh Manila về phía trung tâm thành phố, đi bằng taxi khoảng 15 – 20 phút, giá khoảng 100 Peso (khoảng 50.000 VNĐ), bạn có thể đến khu trung tâm thương mại. Bạn cũng có thể bắt xe Jeepney với giá 8 Peso (khoảng 4.000 VNĐ) cho 4 km đầu tiên.

ellevn-travel-sm-mall-of-asia-3

ellevn-travel-sm-mall-of-asia-6

ellevn-travel-sm-mall-of-asia-4

ellevn-travel-sm-mall-of-asia-5

Nhóm thực hiện

Bài: Nana Phạm – Ảnh: Amazing Photo Tour

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch