Mang gì khi leo núi Everest

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/05/2015 19:43:35

Ngoài một số giấy tờ cần thiết, có khá nhiều thứ bạn phải chuẩn bị kỹ cho chuyến đi đầy mạo hiểm lên Everest, nơi có độ cao đến 5.000m, nhiệt độ khoảng 25°C ban ngày và -10°C ban đêm.

Mang gì khi leo núi Everest

Mang gì khi leo núi Everest

Ngoài một số giấy tờ cần thiết, có khá nhiều thứ bạn phải chuẩn bị kỹ cho chuyến đi đầy mạo hiểm lên Everest. Bạn đã biết mang gì khi đi leo núi chưa?

Thức ăn, đồ uống: Đồ ăn khô nhiều calorie: chocolate, bò khô… Nước khoáng và viên bù nước sẽ rất hữu ích. Vitamin và thực phẩm bổ sung để đảm bảo sức khỏe bởi ở đây thiếu rau xanh và trái cây.

 

mang-gi-di-EBC-1

Áo quần và vớ: Áo dài tay, quần dài kaki, jeans nhẹ và thấm hút tốt. Bạn nên mang theo vớ mỏng để mặc bên trong vớ dày, vừa êm chân lại vừa không hôi giày. Đừng mang theo quá nhiều quần áo vì bạn có thể mua được dễ dàng, với giá khá rẻ ở Lhasa.

 

mang-gi-di-EBC-2

Giày: Cực kỳ quan trọng vì phải đi bộ khá nhiều. Nên chọn giày đi bộ, không thấm nước, chịu nhiệt và nhẹ. Thêm một đôi sandals hoặc giày nhựa nhẹ.

 

mang-gi-di-EBC-3

Ba lô: Một ba lô nhỏ bỏ gọn trong một ba lô lớn, kèm theo một chiếc túi đeo hông là đủ. Ba lô bằng chất liệu không thấm nước, nhẹ, dây đai dễ dàng điều chỉnh, có vài túi nhỏ bên ngoài để đựng chai nước, kem dưỡng, đèn pin…

 

mang-gi-di-EBC-4

Máy chụp hình: Chuẩn bị thêm pin dự trữ và thẻ nhớ để khỏi phải hối tiếc vì máy chụp hình sẽ làm việc liên tục suốt chuyến đi của bạn.

 

mang-gi-di-EBC-5

Thuốc men, dưỡng da, mắt kính: Các loại thuốc cảm, đau đầu, dạ dày, đau bụng, chống côn trùng cắn, chống sốc độ cao… Bức xạ mặt trời ở đây rất cao nên bạn cần kính chống nắng, áo dài tay và kem chống nắng có chỉ số SPF cao, cả kem dưỡng da và dưỡng môi.

 

mang-gi-di-EBC-6

Các dụng cụ khác: Túi ngủ, đèn pin, lều, dụng cụ sơ cứu, dao đa năng, túi thở oxy, bản đồ, sách hướng dẫn, khăn ướt…

 

mang-gi-di-EBC-7

 

 

Chúc bạn sẽ có một chuyến leo núi thú vị

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch