Một góc Paris (Phần 1)

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Một góc Paris khác với những cửa hàng may mặc, nhà hàng, quá cà phê… gợi nhiều cảm xúc.

-000

Bạn đừng mong chờ tôi sẽ giới thiệu một Paris với tháp Eiffel kiều diễm hay những di tích lịch sử, bảo tàng nghệ thuật đã quá nổi tiếng mà bất cứ du khách nào đến thành phố quyến rũ này cũng đều được hướng dẫn tìm đến. Góc Paris của tôi không dành cho tất cả mọi người. Bạn phải mài sắc tất cả các giác quan của mình trước chuyến đi này từ những chiếc gai vị giác trên lưỡi đến những tế bào khứu giác… để không cảm thấy “quá tải” ngay ngày đầu tiên. Còn bây giờ, hãy bắt đầu từ khu vườn Tuileries với những ly rượu mở đầu buổi pinic, tiếng nổ của chai champagne đầy hân hoan “dùng kèm” những tiếng cười pha trò rộn rã (chứ không phải sandwich hay món khai vị). Và bữa tối sẽ diễn ra trên nóc nhà Paris, trong nhà hàng La Maison Blanche, bên chiếc khăn trải bàn trắng muốt và những ngọn nến lung linh. Bạn hãy cẩn thận nhé vì khung cảnh tuyệt vời ấy dễ xui khiến người ta thốt ra lời cầu hôn. Nếu bạn “lỡ” nhận lời cầu hôn đó và muốn ăn mừng sự kiện này, hãy đến Silencio – club mới của KTS David Lynch – chia vui cùng những người bạn vừa gặp ở đây! Đừng quên chúng ta đang ở Paris, một nơi hoàn hảo của sự giao thoa ẩm thực và văn hóa. Nhưng dường như văn hóa châu Á đang chiếm ưu thế hơn với hai khách sạn mới khai trương Le Mandarin Oriental và Le Shangri-la, chưa kể một khách sạn Trung Hoa nữa sẽ mở cửa vào năm 2012 The Peninsula.

Trang sức:

-004

Những sáng tạo ở đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ thanh lịch, quý tộc và đường nét tinh tế nhất của những món trang sức cao cấp độc nhất.

(43 Galerie Montpensier, Jardin du Palais Royal 75001 Paris www.avenchesparis.com)

La Maison Blanche:

-005

“Ngôi nhà” của anh em Pource vừa mới được cải tạo lại phần sân thượng. Từ không gian tuyệt vời này, bạn có thể nhìn khắc cá mái nhà Paris. Một nơi ăn tối lãng mạn nhất thế giới! 

(Restaurant Maison Blanche 15 avenue Montaigne 75008 – Paris)

La Maison Champs Elysées:

-007

Khi vừa đặt chân vào, người ta đã rất ấn tượng bởi sàn nhà được lót rất công phu với ánh sáng như rọi theo từng bước chân. Những chiếc bàn và ghế hòa cũng các chi tiết khác tạo nên một bài thơ được viết nên bởi KTS Martin Margiela.

Mandarin Oriental:

-008

Spa Mandarin: 900m2 bình yên, 140 phút chăm sóc cơ thể theo nguyên lý Âm – Dương giúp bạn thư giãn và hồi phục hoàn toàn. Nhà hàng của Thierry Marx: Nhỏ nhắn với chỉ 24 bàn, không có thực đơn “à la carte”! Kỹ thuật nấu ăn đầy cảm xúc, khéo léo, màu sắc, nhiệt độ và hình thức tuyệt với! Nhà hàng Thierry Marx

-003

Relais Louis XIII

Đây là nơi vua Louis XIII được tôn làm vua nước Pháp năm 1610. Nhà hàng 2 sao theo Michenlin Guide này được Manuel Martinez “trị vì”, phục vụ các món truyền thống của Pháp. 

(8 rue des Grands Augustin 75006 Paris)

Cắt tóc:

-006

Nằm trong một nơi rất kín đáo trong khu vườn Palais Royal, đây là địa chỉ mà các ngôi sao hay tìm đến. Họ đến từ khắp nơi trên thế giới, bằng máy bay riêng, chỉ để thay đổi kiểu tóc, rồi lại đi.

(44-45 Galerie Montpensier Jardin du Palais Royal 75001 Paris)

Một góc Paris (Phần 2)

Bài và ảnh: Gérald de Van Chau, Gao Jing/Xinhua Press/Corbis

Phái đẹp – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more