Một năm gói trong những chuyến đi – Phần 1

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2013 16:56:43

(Phái đẹp – ELLE) Mỗi năm, tôi chỉ đi được vài chuyến nhưng thực sự mãn nhãn với những nơi đã tới. Khi ở nhà, tôi vẫn “chu du” trong tâm tưởng. Luôn luôn là một du nhân…

Tôi thuộc kiểu người sống chậm, cứ lững thững bò như con rùa,đi mãi rồi cũng tới đích, mà thực ra đích đến chính là con đường đang bò. Chính vì đi chậm nên có thể tà tà đạp xe ven sông Rhine ở Đức, xem núi lửa phun trào ở Sicilia, thẫn thờ đi dạo trên bờ cát dài mịn màng ở Úc châu, chu du xuống tòa thành 7 tầng dưới lòng đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, rùng mình trong nhà thờ kết toàn bằng xương người ở CH Séc,ngẩn ngơ trước rừng núi sâu thẳm Transylvania của Romania, thỏa thuê nếm chocolate tươi và túy lúy với bia đặc biệt ở Bỉ… Đấy là những tiêu điểm trong năm qua của một “con rùa” trên đường thiên lý.

Tháng 2

Sóng, gió và cát Úc châu.

218-221 Travel quoc te 1

Mở đầu Năm mới bằng chuyến đi mĩ mãn đến Úc.Trời đẹp tuyệt, nắng tưng bừng, không mấy khi gặp mưa lớn, thường chỉ là một trận ào qua rất nhanh để lại sau đó bầu trời xanh trong veo và không khí thanh sạch vô cùng. Không thể quên được những lần đi dạo dọc các bãi biển trải dài của cả phía Thái Bình Dương lẫn Đại Tây Dương hít căng tràn lồng ngực gió đại dương lồng lộng và say sưa dõi theo đường lượn khỏe khoắn đẹp mắt của những tay lướt ván cừ khôi.rượu, cà phê… Để “xử”cơn nhức đầu do ăn nhiều chocolate, hãy gọi một đĩa súp nóng với bánh mì hoặc một âu lớn vẹm (moulles)- khoai tây chiên, tất nhiên kèm một chai bia đặc Bỉ nhưDuvel, Chimay, Cuvée…Sau một cốc bia lớn bọt mịn màng, thơm lừng mùi hoa houblon, bạn lại lâng lâng dạo phố, ngắm các ngôi nhà đẹp như trong bưu thiếp.

218-221 Travel quoc teTrên nền đất đỏ phủ một lớp cát đỏ rực, càng làm nổi bật đám cây bụi lúp xúp. Đi tìm một bóng râm ở nơi chỉ toàn cây bụi này thật khó, chồn chân mỏi gối cũng đành ngồi tạm dưới gốc cây đã chết khô trơ trụi.

Tháng 4

Ngọt ngào và say men ở Bỉ.

218-221 Travel quoc te 4

Những ngôi nhà đẹp tuyệtsoi mình xuống dòng nước ở thành Gent

Tôi đến Bỉ nhiều lần vì một thú vui cực tầm thường: ăn và uống. Lần nào lượn qua Brugges hay Bruxelles, tôi cũng không thể kìm lòng nổi trước các quầy đồ ngọt thơm ngậy và cái tay lại như có phản xạ “nhón” lần lượt từng viên trắng, viên đen,viên bọc hạt phỉ, viên chứa. Những ngôi nhà đẹp tuyệt soi mình xuống dòng nước ở thành Gent. Sóng, gió và cát Úc châu. Mở đầu Năm mới bằng chuyến đi mĩ mãn đến Úc.Trời đẹp tuyệt, nắng tưng bừng, không mấy khi gặp mưa lớn, thường chỉ là một trận ào qua rất nhanh để lại sau đó bầu trời xanh trong veo và không khí thanh sạch vô cùng.

218-221 Travel quoc te 2

Không thể quên được những lần đi dạo dọc các bãi biển trải dài của cả phía Thái Bình Dương lẫn Đại Tây Dương hít căng tràn lồng ngực gió đại dương lồng lộng và say sưa dõi theo đường lượn khỏe khoắn đẹp mắt của những tay lướt ván cừ khôi.rượu, cà phê… Để “xử”cơn nhức đầu do ăn nhiều chocolate, hãy gọi một đĩa súp nóng với bánh mì hoặc một âu lớn vẹm (moulles)- khoai tây chiên, tất nhiên kèm một chai bia đặc Bỉ như Duvel, Chimay, Cuvée…Sau một cốc bia lớn bọt mịn màng, thơm lừng mùi hoa houblon, bạn lại lâng lâng dạo phố, ngắm các ngôi nhà đẹp như trong bưu thiếp.

218-221 Travel quoc te 3

(CÒN TIẾP)

 Bài & Ảnh MINH LÝ DU NHÂN – NAM VINH

PHÁI ĐẸP – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch