Một năm gói trong những chuyến đi – Phần 3

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2013 17:35:26

(Phái đẹp – ELLE) Mỗi năm, tôi chỉ đi được vài chuyến nhưng thực sự mãn nhãn với những nơi đã tới. Khi ở nhà, tôi vẫn “chu du” trong tâm tưởng. Luôn luôn là một du nhân…

Tháng 8

Rùng mình ở CH SÉC

1Praha hoa lệ dập dìu du khách quanh năm, bất kể thời tiết. Nhà thờ Tyn lung linh trong ánh đèn đêm, nằm trên quảng trường Phố Cũ, cạnh đó là Tòa thị chính cũ với chiếc đồng hồ thiên văn nổi tiếng.

Có thể bạn sẽ rùng mình,không phải vì sợ hãi mà vì sức sáng tạo, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ của người nghệ nhân thế kỉ 19 khi làm toàn bộ nội thất trong nhà nguyện Sedlec (Kutna Hora, cách thủ đô Praha khoảng 70km) từ 40.000 bộ xương người.

2

Nội thất trang trí trong nhà nguyện Sedlec hoàn toàn xếp bằng các loại xương người khác nhau.

Những thánh tích, đèn chùm, các đường zic zac viền trên tường, trần nhà hoàn toàn bằng xương người xếp lại có phần kỳ ảo trong ánh sáng yếu ớt hắt từ các ô cửa.

Tháng 9

Triền sông Rhine – thung lũng trong mơ

3

Của các nhà thơ Heinrich Heine hay Victor Hugo đã từng dạo bước trên những triền nho xanh mướt bên sông Rhine nước biếc, ý tứ trào dâng, cảm xúc đong đầy trước khung cảnh đẹpmượt mà nơi đây. Khách lữ.. hành đều trầm trồ thốt lên những câu cảm thán.

4

Đạp xe giữa miên man màu xanh của lá, trong gió lộng của sông Rhine.

Các thịt rấn ven sông Rhine đoạn từ Koblenz đến Bingen (hoặc Ruedesheim) đều có những BST nhà khung gỗ, dinh thự bằng đá tuổi thọ vài trăm năm đến cả nghìn năm tuổi.

5

Nhà hàng ấm cúng ở thị trấn Boppard là một ngôi nhà cổ khung gỗ sơn đỏ độc đáo.

(CÒN TIẾP)

 Bài & Ảnh MINH LÝ DU NHÂN – NAM VINH

PHÁI ĐẸP – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch