Một năm gói trong những chuyến đi – Phần 4

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2013 17:46:50

(Phái đẹp – ELLE) Mỗi năm, tôi chỉ đi được vài chuyến nhưng thực sự mãn nhãn với những nơi đã tới. Khi ở nhà, tôi vẫn “chu du” trong tâm tưởng. Luôn luôn là một du nhân…

Tháng 10

Thu đã sang và lá đã vàng

2

Tháng Mười vàng:Nắng vàng hửng, trời xanh ngăn ngắt và lá cây chuyển màu vàng,màu đỏ. Đi dạo ở vùng trồng nho thành phố nhỏ Radebeul, miền Đông nước Đức, nhìn bảng màu kì diệu của thiên nhiên thấy dạt dào lòng yêu đời, yêu người.

3

Tháng 11

Những con sóng Côn Đảo

4

Bao lời khuyên đừng nên ra Côn Đảo mùa gió chướng, nhưng biết đến khi nào mới thu xếp được để đi đảo. Vậy là vé vẫn cứ mua và phòng khách sạn vẫn cứ đặt. Rồi Côn Đảo đón cả nhóm bằng sự oi ả đến bức bối. Buổi tối mưa như trút nước, cuồng phong ầm ào. Ngày hômsau trời dịu mát hẳn,chúng tôi quyết định đi thuyền ra hòn Bảy Cạnh. Sóng chồm lên sóng, nhưng thuyền vẫn cưỡi sóng mà tiến.

5

Bãi cát dài mịn màng bên biển xanh thẳm,hoang vu không một bóng người với cả một kho vỏ sò, vỏ ốc, đá san hô ở hòn Bảy Cạnh.Một Côn Đảo tươi xanh,thoáng đãng sẽ ghi dấu mãi trong tâm trí.

Tháng 12

Lạnh mà ấm tình Dresden

1

Nhà thờ Đức Bà Dresden là biểu tượng của lòng vị tha, độ lượng và sự hàn gắn sau chiến tranh.

 Hôm ở Côn Đảo, những người đi cùng than thở trời sao nóng và oi quá nhưng rồi lại tự an ủi nhau ngay là dù gì vẫn hơn đứt cái lạnh âm độ tại Đức, phải se sua áo quần nhiều lớp, găng tay mũ mão nghiêm chỉnh. Ấy thế nhưng lúc đến Dresden,hòa vào dòng người mua sắm trong chợ Giáng sinh lâu đời nhất nước Đức,lòng lại hân hoan lạ. Cùng nhâm nhi ngụm rượu vang nóng thơm sực mùiquế, hồi, đinh hương, thảo quả đựng trong cốc sành da lươn, tay ủ trong tay,mắt nhìn nhau sóng sánh,những lạnh lẽo giá băng tan sạch. Màn tuyết trắng mênh mang phủ lên cảnh vật mùa đông châu Âu được ánh đèn ấm rọi vào,cảnh bỗng lung linh hơn.

 Bài & Ảnh MINH LÝ DU NHÂN – NAM VINH

PHÁI ĐẸP – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch