Thăm hồ núi lửa Taal, Tagaytay, Philippines

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/08/2014 11:42:54

Giữa thiên nhiên kỳ vĩ bao la và di sản cổ xưa ngàn năm tuổi, bạn sẽ thấy mình dường như quá nhỏ bé để có thể khám phá được hết cả thế giới kỳ thú này.

ellevn-travel45-4

Cách thủ đô Manila khoảng 65km về phía Tây Nam là tỉnh Tagaytay, địa điểm được dân du lịch ví von như Đà Lạt của Việt Nam bởi quanh năm thời tiết mát mẻ, sương mù phủ quanh. Tagaytay còn thu hút du khách bởi thắng cảnh vô cùng độc đáo, đó là núi lửa trong hồ và hồ trên núi. Nằm trong lòng hồ Taal nên ngọn núi lửa đã ngủ hơn 40 năm được mang luôn tên của hồ. Phía trong núi lửa Taal lại có một chiếc hồ nhỏ tên là Crater. Giữa hồ Crater còn có hòn đảo nhỏ Vulcan Point. Quần thể hồ núi lửa ấy hiện nằm trong khu bảo tồn quốc gia của Philippines.

Gợi ý đến Taal:

ellevn-travel45-3

Phương tiện: Từ khách sạn Trader ở vịnh Manila có thể thuê xe khứ hồi của khách sạn với giá 150 USD (khoảng 3.200.000 VNĐ) hoặc đi xe buýt đến làng Taal với giá 160 Peso (khoảng 80.000 VNĐ).

Cách khám phá: Những ngày đẹp trời, du khách có thể đi thuyền xuống lòng hồ đến gần núi lửa. Bạn mất khoảng 40 phút đi xe xuống bến ven hồ rồi đi tiếp ca nô hoặc thuyền máy 30 phút sẽ tiếp cận được núi lửa ở khoảng cách gần nhất. Chi phí đi thăm lòng hồ là 45 – 50 USD (khoảng 950.000 – 1.100.000 VNĐ/người).

Địa điểm nên ghé thăm: Cách hồ núi lửa khoảng 50km là làng Taal, nơi còn lưu giữ những ngôi nhà cổ kiến trúc Tây Ban Nha trong suốt 300 năm thuộc địa. Ngoài ra bạn nên đến nhà thờ Basilica of St. Martin of Tours được xây dựng trên một cao nguyên ở trung tâm thị trấn Taal và bảo tàng Máy ảnh Gallery Taal, nơi trưng bày hàng trăm mẫu máy ảnh cổ quý giá.

ellevn-travel45-1

ellevn-travel45-2

Thời điểm: Bạn nên tới Taal vào khoảng tháng 5, lúc này thời tiết đẹp, vừa có thể đến gần khám phá lòng hồ núi lửa vừa tham dự được lễ hội hoa tại làng Taal.

Ăn: Trên đường về bạn nên dừng chân ở Antonio Grill để thưởng thức một bữa tiệc nướng hoặc bữa cơm giản dị đậm chất Philippines với các món như rau muống xào nước dừa, bánh chuối chiên…

Đặc sản: Bạn có thể mua trái cây tươi hoặc các đặc sản chế biến từ xoài, dứa về làm quà.

 

Bánh chuối chiên là một trong những món ăn hấp dẫn và đậm chất truyền thống của Philippines mà bạn không thể bỏ qua khi có dịp tới thăm nơi này

Bánh chuối chiên là một trong những món ăn hấp dẫn và đậm chất truyền thống của Philippines mà bạn không thể bỏ qua khi có dịp tới thăm nơi này

Xem thêm Mông Cổ – xứ sở của vó ngựa và thảo nguyên

Xem thêm Du lịch Alaska

Xem thêm Du lịch Bắc Triều Tiên

Xem thêm Luang Prabang: Thành phố của các ngôi chùa

Nhóm thực hiện

Bài: Nana Phạm, Lekima Hùng – Ảnh: Amazing Photo Tour

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch