Xứ sở thần tiên mang tên Takarazuka (Nhật Bản)

Đăng ngày:

Thành phố nhỏ, nằm cách Osaka nửa giờ đi tàu không nằm trong lịch trình của tôi khi tới Nhật.

Ban đầu, chúng tôi định dành một ngày thăm Nara, thành phố Phật giáo nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nhiên, khi phát hiện ra rằng bảo tàng Osamu Tezuka, tác giả truyện tranh huyền thoại, nằm ở Takarazuk, chúng tôi quyết định tới đây ngay lập tức. Quyết định ngẫu nhiên ấy đã trở thành ký ức tuyệt vời nhất trong suốt chuyến đi của chúng tôi, bởi vì Takarazuka giống như một xứ sở thần tiên có thật.

ellevn-travel-Nhat-1

Có một điều đặc trưng khi bạn đến bất cứ nơi nào tại Nhật Bản, đó là những ngôi nhà lợp ngói xám. Đó là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước ra khỏi một sân ga. Tuy nhiên, điều ấy không xảy ra ở Takarazuka. Thành phố này rất độc đáo, kiến trúc ở đây có chút gì đó “lai” châu Âu, khiến tôi không thể không liên tưởng đến hình ảnh của những bộ phim lấy bối cảnh phương Tây của hãng phim hoạt hình Nhật Bản Ghibli.

ellevn-travel-Nhat-2

Con đường dẫn ra từ nhà ga Takarazuka cũng chẳng khác gì lối đi thần kỳ mà bạn vẫn thấy trong những bộ phim cổ tích, hứa hẹn với bạn rằng cuối hành trình sẽ là một điều gì đó kỳ diệu lắm. Đó là một con đường nho nhỏ, lát gạch đỏ như trong phim The Great Wizard of Oz, hai bên là hai hàng cây hoa trắng muốt, thơm dìu dịu. Trên mặt đường, cứ cách một quãng, chúng tôi lại thấy một nắp cống sặc sỡ khắc hình nhân vật của Osamu Tezuka như Astro, vị bác sĩ quái dị và đôi khi lại là một cây xanh lá rủ… Những ngôi nhà kiểu Âu nhưng được xây rất nhỏ xinh, đã rất lâu đời, nằm san sát hai bên, tĩnh lặng như những người già đang quan sát bầy trẻ con mới tới chơi. Tôi tự hỏi, có ai bước trên con đường ấy mà không thấy mình lại là trẻ thơ, chờ đợi một phép thần kỳ sắp xảy ra trước mắt.

 

Takarazuka là nơi ở yêu thích của nhiều người trong giới thượng lưu ở vùng Kansai. Nơi đây được biết đến nhiều nhất là nhờ nhà hát Takarazuka với lịch sử hoạt động lên tới cả trăm năm. Chuyên diễn các tác phẩm rất Nhật Bản, nhưng kiến trúc nhà hát lại rất Âu

Takarazuka là nơi ở yêu thích của nhiều người trong giới thượng lưu ở vùng Kansai. Nơi đây được biết đến nhiều nhất là nhờ nhà hát Takarazuka với lịch sử hoạt động lên tới cả trăm năm. Chuyên diễn các tác phẩm rất Nhật Bản, nhưng kiến trúc nhà hát lại rất Âu

ellevn-travel-Nhat-4

Và tất nhiên, người đã kéo chân chúng tôi tới đây, Osamu Tezuka, vẫn cho thấy sức quyến rũ mê hoặc của mình, ngay cả khi ông đã qua đời. Bảo tàng của ông có diện tích không quá lớn, nhưng đã được thiết kế để thể hiện được hết những gì ông theo đuổi suốt sự nghiệp. Đó là những hộp trưng bày hình con nhộng bằng thủy tinh, những mảng gạch rực rỡ sắc màu, phòng lab theo phong cách viễn tưởng, nên trẻ em có thể tự tạo ra những bộ phim của chúng. Đến đây, chúng tôi mới biết tác giả vĩ đại này đã sáng tác truyện tranh từ tuổi lên 5, nhưng đồng thời cũng là một tiến sĩ ngành y khoa.

ellevn-travel-Nhat-5

Chuyến đi rất ngắn, cảm giác về nơi ấy còn đọng mãi trong nhiều tuần sau, khi tôi đã rời nước Nhật. Và tôi cứ nói về nơi này mãi về sau, cho tất cả những ai yêu phim, yêu truyện tranh Nhật như tôi được biết rằng có một nơi tuyệt vời như thế.

Xem thêm Osaka – Thành phố ăn chơi nhất Nhật Bản

Xem thêm Kyoto, Nhật Bản – những địa danh nổi tiếng linh thiêng

Xem thêm Nhật Bản – Hai mặt của một đất nước hoàn hảo

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thủy

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch