3 cách chăm sóc đồ gỗ trong nhà

Đăng ngày:

Bỏ túi vài mẹo nhỏ, bạn có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được những món nội thất trong nhà luôn đẹp và mới.

Trên tạp chí ELLE số tháng 5/2014, chúng tôi có giới thiệu ngôi nhà của chị Anna Craven. Tổ ấm của chị là một ngôi biệt thự đã có tuổi đời khá dài và được bài trí rất nhiều món đồ gỗ. Vậy nếu bạn muốn có một ngôi nhà có nhiều nội thất từ gỗ và giữ gìn được vẻ đẹp sáng bóng của chúng qua thời gian như chị thì sao? Hãy thử tham khảo những cách bảo quản đồ gỗ dưới đây:

Xóa vết dầu mỡ

Clean-Grease-Buildup-from-Kitchen-Cabinets-with-Greased-Lightning-Step-4

Khi làm vương dầu mỡ ra đồ gỗ, tốt nhất là bạn nên lau rửa ngay, càng sớm càng tốt.

Cách tốt nhất là đổ muối ăn lên vết dầu mỡ, đợi cho dầu mỡ ngấm vào muối rồi lau sạch chỗ muối đó. Nếu vết dầu vẫn còn, bạn nên thử lại lần thứ hai.

Sau đó, bạn dùng một tấm giẻ ướt lau toàn bộ bề mặt để vết dầu không bị đọng lại.

Cuối cùng, bạn cọ sạch vết dầu mỡ còn dính lại bằng khăn nhúng vào hỗn hợp một lít nước ấm và 50ml dấm trắng. Đừng quên lau lại thêm một lần nữa với nước sạch.

Lưu ý, gỗ dùng làm bàn ăn hay bệ bếp nên được bào kỹ, vì gỗ càng sần sùi thì càng dễ thấm dầu mỡ và khó làm sạch.

Xóa vết nước đọng

home-design

Nếu bạn có một vệt nước thấm vào gỗ làm mất đi vẻ hoàn hảo của bề mặt, bạn nên thoa một chút kem đánh răng lên vệt nước đó. Sau đó, bạn dùng khăn mềm và khô lau sạch chỗ kem đánh răng.

Xóa vết rượu vang

Pouring_Spilling_Wine_by_mickeyd600

Trước hết, bạn dùng khăn ướt làm ẩm toàn bộ bề mặt để không để lại vệt nước nào. Đổ một ít bột baking soda (bột nở) lên chỗ dính vết rượu, sau đó đổ thêm một thìa dấm trắng vào chỗ bột đó. Bạn sẽ thấy bột và dấm tạo ra phản ứng hóa học, sôi lên và sủi bọt nhưng cứ để mặc chúng chừng 15 phút.

Sau đó, bạn dùng bàn chải và cọ vết ố theo thớ gỗ, cứ thoải mái chải mạnh tay. Khi bề mặt đã khô, bạn sẽ thấy vết ố đã bị mờ đi rất nhiều. Hãy lặp lại quy trình nếu bạn thấy cần thiết.

Có thể sau đó bạn sẽ phải đánh bóng lại chỗ từng bị vết ố, nhưng nếu không có thời gian, cứ để cho thời gian tự làm cho phần bị chải mạnh lấy lại màu sắc như trước.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Phương Thủy

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more