4 mẹo phong thủy dành cho cửa ra vào

Đăng ngày:

Trong phong thủy, cửa chính của ngôi nhà bạn cũng giống như tấm thiệp mời khách vậy. Dù trong nhà có được trang hoàng kỳ công đến đâu, thiếu đi sự chuẩn bị cho tấm thiệp mời, công sức của bạn cũng xem như muối bỏ bể.

Hãy tưởng tượng bạn hào hứng chuẩn bị một bữa tiệc để đón những người bạn thân đến chơi. Trong phòng tràn ngập ánh nến ấm áp và nồng nàn mùi oải hương. Thế nhưng, chờ mãi, chờ mãi, những người bạn thân vẫn chưa đến, và rồi bạn nhận ra mình chưa gửi đi… thiệp mời. Tất cả những gì bạn chuẩn bị đã trở thành vô ích. Trong phong thủy, cửa chính của ngôi nhà bạn cũng giống như tấm thiệp mời khách vậy. Dù trong nhà có được trang hoàng kỳ công đến đâu, thiếu đi sự chuẩn bị cho tấm thiệp mời, công sức của bạn cũng xem như muối bỏ bể. Đầu tư và chăm chút thêm cho khu vực cửa ra vào nhà bạn để đón chào những vị khách năng lượng tốt đến thăm nhé:

1. Lối cửa ra vào thoáng đãng, sạch sẽ và nhiều ánh sáng

 

Lối cửa ra vào thoáng đãng, sạch sẽ và nhiều ánh sáng

Lối cửa ra vào thoáng đãng, sạch sẽ và nhiều ánh sáng

Hãy thường xuyên quét dọn để giữ khu vực cửa chính luôn sạch sẽ, không bị mối mọt, nấm mốc, sẵn sàng đón nguồn năng lượng tốt vào nhà. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bản lề và tay nắm cửa, tránh để hoen gỉ. Một chiếc thảm mới màu sắc tươi tắn, hoa văn vui nhộn có thể giúp tạo không khí tươm tất, thư thái. Ngoài ra, lối đi cũng cần có sự sáng sủa, thoải mái và thân thiện vì sự chật hẹp hoặc tối tăm có thể ảnh hưởng đến vận may của những thành viên trong gia đình.

2. Trang trí lối đi với cây cảnh hoặc hoa nhiều màu sắc

 

Trang trí lối đi với cây cảnh hoặc hoa nhiều màu sắc

Trang trí lối đi với cây cảnh hoặc hoa nhiều màu sắc

Trong phong thủy, lối đi vào cửa chính nhà bạn được xem như con đường dẫn những cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống đến bạn. Do đó, những cây cảnh xum xuê, chậu hoa tươi tắn… đặt hai bên lối đi vào nhà/cửa chính như mời gọi và thu hút những năng lượng tốt của sức khỏe, may mắn, hạnh phúc đến thăm nhà. Bạn nhớ chăm sóc cây cảnh thường xuyên, tránh để chậu cảnh nứt, cây cảnh có hoa lá héo úa hay mọc tràn lan ra cả lối đi khiến dòng năng lượng lưu thông bị cản trở.

3. Đặt chuông gió trước cửa nhà

Chuông gió là một vật khí trong phong thủ, tiêu trừ năng lượng xấu và điều hòa vận khí. Tuy nhiên, bạn nên tránh treo chuông gió nếu cửa mở ở hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Chuông gió có 6 hoặc 8 thanh sẽ giúp bạn tạo nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà, còn chuông gió có số thanh là 5 có thể làm giảm sức ảnh hưởng của sao chiếu mệnh xấu lên gia chủ.

 

Đặt chuông gió trước cửa nhà

Đặt chuông gió trước cửa nhà

4. Thường xuyên sử dụng cửa ra vào

Một số gia đình có cửa hậu thông ra phía sau hẻm hoặc con đường nhỏ và thường xuyên dùng cửa này để ra vào vì tiện lợi hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy, những nguồn năng lượng tốt mang đến sức khỏe, tài vận thường chỉ thăm nhà của bạn bằng cửa chính. Do vậy, bạn nên sử dụng cửa chính ít nhất một lần một ngày để chào đón những dòng năng lượng này lưu thông. Kể cả ít sử dụng, bạn cũng nên mở cửa mỗi ngày để tiếp nhận năng lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tìm cho ngôi nhà mình một hướng cửa thích hợp, giúp bổ trợ năng lượng thịnh vượng cho gia đình bạn.

 

Thường xuyên sử dụng cửa ra vào

Thường xuyên sử dụng cửa ra vào

Xem thêm

Cải thiện phong thủy cho năm 2015

4 phong cách nội thất cơ bản

Các bài khác trong chuyên mục ELLE Decoration

Nhóm thực hiện

Phương Anh Huỳnh.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more