7 sản phẩm nội thất cho tương lai nổi bật từ thương hiệu Cassina

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2017 18:37:12

Cassia là một thương hiệu nội thất Ý, thành lập bởi Cesare và Umberto Cassina vào năm 1927.

Đã từ lâu, các thương hiệu nội thất đến từ châu Âu luôn dành được sự ngưỡng mộ nhất định từ giới mộ điệu yêu sự tinh tế, sáng tạo và thời trang, đặc biệt là nội thất Ý. Thông qua các thiết kế nổi bật, chúng ta có thể hình dung tư duy ngành nội thất trong tương lai, khi con người sống không phải chỉ để tồn tại. Đó chắc chắn sẽ là kỷ nguyên của sự hưởng thụ, thư giãn và thoải mái tuyệt đối. Và Cassina đã đi tiên phong nhấn mạnh vào nghiên cứu và đổi mới. Thương hiệu đã đồng hành cùng các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng nhằm khuyến khích họ tạo ra các thiết kế đột phá. Bản sắc của Cassina là liên kết chặt chẽ giữa công nghệ với nghề thủ công truyền thống.

Kể từ năm 2005, Cassina sát nhập vào Poltrona Frau Group, dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực trang trí nội thất cao cấp và là thương hiệu đại diện quốc tế cho các thiết kế tốt nhất được sản xuất tại Ý. Thương hiệu Cassina có một mạng lưới bán lẻ mạnh mẽ trên toàn thế giới với các cửa hàng tại Milan, Paris, London, New York, Tokyo, Dubai và Tp.Hồ Chí Minh.

Cùng ELLE điểm qua  7 sản phẩm nội thất cho tương lai nổi bật của thương hiệu Cassina:

1. Mẫu ghế dài LC 4:

mẫu ghế dài LC 4

Được thiết kế từ năm 1928, mẫu ghế dài LC 4 là thành quả của sự hợp tác giữa kiến trúc sư Le Corbusier, Pierre Jeanneret và Charlotte Perriand. Sự kết hợp của ba tên tuổi này đã tạo nên một sản phẩm không chỉ đáp ứng trọn vẹn tính thẩm mỹ cho không gian nội thất mà còn đem đến sự hài lòng, thoải mái cho người sử dụng. Ghế LC4 được ví như là một cỗ máy thư giãn tối ưu do thừa hưởng các đường nét thiết kế tuân thủ theo tỷ lệ vàng trong kết cấu và hình thái học con người, nhằm đem lại cảm giác thoải mái tột bậc cho người sử dụng.

2. Tokyo Chaise Longue:

TOKYO CHAISE LONGUE

Sau khi đến Nhật Bản vào năm 1940, Charlotte Perriand nhanh chóng nhận ra tiềm năng vô giá của cây tre đối với ngành công nghiệp nội thất. Tre là một loại chất liệu có thể sử dụng cho cả sản phẩm nội thất và ngoại thất. Những sản phẩm làm từ tre luôn đem lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và phong thái tự nhiên không hề phai tàn cùng thời gian.

3. Chiếc ghế bành xoay nhỏ “Indochine” LC7 

CASSINACharlotte-Perriand

Chiếc ghế bành xoay nhỏ “ndochine” là ý tưởng ra đời năm 1943 tại Việt Nam. Charlotte Perriand thiết kế nó để dùng cho cá nhân bà. Chiếc ghế được chế tác theo phương pháp truyền thống và dùng chất liệu chỉ có trong chiến tranh.

4. Bàn Mexique

MexiqueCharlotte-Perriand

Bàn Mexique cao và thấp có kích thước 118 x 80 x 70 hoặc 38cm. Mặt ghế hình tam giác cân với các góc bo tròn giúp nó chiếm diện tích tối thiểu trong phòng. Sản phẩm được phát triển ý tưởng từ “những chiếc bàn có hình dạng tự do” của Charlotte Perriand khoảng năm 1938-1939.

5. Ghế sofa MyWorld:

ghế sofa MyWorld

Nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck đã tạo ra ghế sofa MyWorld cho thương hiệu đồ nội thất Cassina của Ý. Bộ sưu tập mô-đun đồ nội thất bao gồm ghế sofa hai và ba chỗ ngồi, ghế bành, ghế dài và pouf.

6. Bàn Ventaglio:

Bàn Ventaglio

Sự kết hợp giữa yếu tố nghệ thuật và ứng dụng công nghiệp không bao giờ vắng bóng trong các sản phẩm của Charlotte Perriand. Bàn Ventaglio được thiết kế một cách táo bạo dựa trên ý tưởng về những mảnh ván sàn chắp vá mà ta thường thấy ở một góc khuất nào đó trong một ngôi nhà.

7. Veliero bookcase:

Veliero bookcase

Sản phẩm độc nhất này được thiết kế bởi Franco Albini vào năm 1940 cho chính ngôi nhà của mình tại Milan. Chiếc kệ Veliero đã trải qua nhiều thử nghiệm, thách thức một cách táo bạo các định luật cân bằng. Kệ sách được tạo từ phần trụ bằng gỗ tần bì với mấu đồng ở điểm kết, được treo trên các thanh thép dày 4mm. Cuối mỗi thanh là điểm neo bằng sắt sáng bóng, riêng phần thân thanh thép bằng đồng đánh bóng.

Xem thêm

Những sự kiện nổi bật về nội thất không thể bỏ lỡ trong năm 2016

Mẹo trang trí nội thất nhà ở dành cho nàng độc thân

10 xu hướng trang trí nội thất được ưa chuộng trên thế giới

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Decoration