Góc trầm giữa phố

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/09/2013 14:52:15

Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, trong một khu phố yên tĩnh, ngôi nhà của chị Hồng Anh như nét chấm phá đẹp với lối kiến trúc rất riêng. Một chốn bình yên, xanh mát, cách phố thị chỉ vài bước chân…

-000

Chủ nhân là người hoài cổ nên phong cách ngôi nhà mang đậm dấu ấn xưa. Từ vườn dây tơ hồng buông lả lơi trước sân nhà đến đàn cá thảnh thơi bơi lội trong hồ nước trước băng ghế nghỉ chân đều đậm nét lãng mạn, trầm ấm. Phòng làm việc, phòng ngủ đến phòng tập hay spa đều mang hơi hướng thiền, cổ. Và thật không gì thú vị bằng khi ngồi thưởng trà trên tầng áp mái, nghe âm thanh đặc trưng của tiếng quạt trần bắt vào xà gỗ khe khẽ quay, tưởng như ở đây, thời gian đang đảo chiều.

Chiếc giường ngủ đặt trên tấm phản gỗ nguyên bản là điểm nhấn đặc trưng cho ngôi nhà trang trí bằng gỗ sậm màu, niềm tự hào không che giấu của chị Hồng Anh, nữ chủ nhân duyên dáng của ngôi nhà.

Tự bộc bạch rằng công việc chiếm đa số thời gian trong ngày và phần lớn thời gian sống và làm việc của chị đều ở nhà. Từ công việc, hẹn hò với bạn tâm giao, quây quần gia đình và thư giãn, tất cả đều diễn ra trong ngôi nhà thân thuộc, được xây cất sắp đặt theo đúng ý mình. Nằm giữa trung tâm Sài Sòn, trong một khu phố yên tĩnh, ngôi nhà như một nét chấm phá đẹp với lối kiến trúc rất riêng.

Ánh nắng cuối ngày buổi chạng vạng hay ánh đèn vàng khi nắng tắt hắt lên những món đồ gỗ hay những bức tượng Phật, những bức tranh treo trên tường tạo nên vẻ trầm mặc, huyền ảo và ấm cúng.

-002

không gian thông suốt thoáng đãng

-006

Chủ nhân rât biết tận hưởng từng khoảng khắc, ngay cả ở rest room.

-005

Các cổ vật quý được chủ nhà sưu tầm, nâng niu từ những chuyến đi

-004

Chị Chu Thị Hồng Anh, chủ nhân ngôi nhà đầy vẻ hoài cổ.

Nhóm thực hiện

Tổ chức: Hường Vũ – Stylist: Hoàng Anh
Ảnh: Nàm Bùi – Trang trí hoa: Jimmy Đặng

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Decoration