Không gian tự nhiên của Karl Latraverse

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/01/2017 16:32:22

Karl Latraverse tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang, sau đó dành 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang và phụ kiện da ở Canada, Mỹ và châu Âu.

Karl Latraverse tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang, sau đó dành 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang và phụ kiện da ở Canada, Mỹ và châu Âu. Sau đó, anh dành 8 năm làm thiết kế đồ ngoại thất trước khi chuyển hướng niềm đam mê của mình vào nội thất.

Không gian tự nhiên của Karl Latraverse

Karl Latraverse trải qua 10 năm học và làm thiết kế thời trang trước khi chuyển hướng qua nội thất

 Karl Latraverse trải qua 10 năm học và làm thiết kế thời trang trước khi chuyển hướng qua nội thất

Trong tất cả các thiết kế của mình từ nội thất đến thời trang, Karl Latraverse luôn chọn sự tinh giản, đa năng, vận dụng vẻ đẹp tự nhiên và sự riêng biệt vào từng thiết kế để tạo nên tác phẩm không chỉ đẹp hài hòa mà còn thông minh và tiện dụng. Để có được ý tưởng thiết kế cho căn penthouse này, Karl đã có một số buổi nói chuyện để tìm hiểu về sở thích phong cách sống của chủ nhân.

Điều tuyệt vời về ngôi nhà này? Chúng tôi có thể tận hưởng sự thoải mái ở đây cả vào mùa Hè lẫn mùa Đông.

Điều tuyệt vời về ngôi nhà này? Chúng tôi có thể tận hưởng sự thoải mái ở đây cả vào mùa Hè lẫn mùa Đông.

Phòng khách - ooden Box. Đây là điểm nhấn của toàn bộ không gian mở của ngôi nhà. Vật liệu chính là gỗ lót sàn cho toàn bộ tường trần và sàn để tạo nên sự đơn giản, không cầu kỳ nhưng ấm cúng và sang trọng. Sàn được giật cấp lên 2 bậc, nhằm mở rộng tầm nhìn ra dòng sông.

Phòng khách – ooden Box. Đây là điểm nhấn của toàn bộ không gian mở của ngôi nhà. Vật liệu chính là gỗ lót sàn cho toàn bộ tường trần và sàn để tạo nên sự đơn giản, không cầu kỳ nhưng ấm cúng và sang trọng. Sàn được giật cấp lên 2 bậc, nhằm mở rộng tầm nhìn ra dòng sông.

Khi biết cô là một người độc thân, thành đạt, có nhiều bạn bè, nhưng cũng là một người yêu chuộng sự giản đơn và yên tĩnh; để tạo sự hài hòa cho căn hộ theo phong cách riêng của chủ nhân, Karl chọn việc thiết kế đồ nội thất riêng cho căn hộ, tuy nhiên vẫn theo trường phái tối giản. Khi thực hiện dự án ở Việt Nam, thử thách lớn nhất của Karl không chỉ là rào cản về ngôn ngữ mà còn là việc tìm kiếm nguyên vật liệu. Karl dùng 90% nguyên vật liệu trong nước và nỗ lực để khắc phục những khác biệt kích cỡ và chất lượng để đạt đến kết quả tốt nhất.

Lối vào màu đen tạo nên một không gian tách biệt khỏi phần còn lại của căn hộ, như một khoảng không biến mất. Đó chính là hiệu ứng tuyệt vời của màu đen. Độc đáo và duy nhất!

Lối vào màu đen tạo nên một không gian tách biệt khỏi phần còn lại của căn hộ, như một khoảng không biến mất. Đó chính là hiệu ứng tuyệt vời của
màu đen. Độc đáo và duy nhất!

Tất cả đồ nội thất đều do Karl thiết kế “đo ni đóng giày” cho căn hộ.

Tất cả đồ nội thất đều do Karl thiết kế “đo ni đóng giày” cho căn hộ.

Khong gian tu nhien cua Karl Latraverse 6

Khong gian tu nhien cua Karl Latraverse 7

Toàn bộ diện tích 320m2, sâu 7m và ngang 44m với độ cao trần là 4,25m, được thiết kế với không gian rộng mở, tận dụng tối đa diện tích trong nhà và ban công, nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn.

Khong gian tu nhien cua Karl Latraverse 8

Khu bếp-bar chính: Minh chứng tuyệt vời trong việc ứng dụng công năng, thổi hồn vào không gian sống. Đây là nơi chủ nhà vừa nấu ăn, vừa chuyện trò với khách. Từng chi tiết nhỏ về thói quen nấu bếp của chủ nhân được cân nhắc kỹ lưỡng khi thiết kế không gian bếp.

Khong gian tu nhien cua Karl Latraverse 9

Khong gian tu nhien cua Karl Latraverse 10

Phòng tắm chính – Zen Spa: Trong kết cấu chính của căn hộ, đây là một góc chết. Thay vì xây tường che lại, anh dùng kính cường lực, bên ngoài tạo một góc vườn nhỏ. Điều này không chỉ giúp không gian phòng tắm rộng và thoáng hơn, mà còn có thể kết nối với thiên nhiên.

Khong gian tu nhien cua Karl Latraverse 11

Nhằm tạo cảm giác bình yên, hài hòa và thư giãn nhưng rất riêng theo phong cách của chủ nhân, ngoài việc chọn đồ nội thất vừa đủ nhưng trang nhã, Karl Latraverse chú trọng rất nhiều đến màu sắc và hệ thống chiếu sáng trong căn hộ sao cho hài hòa và nhẹ nhàng, ấm cúng. Công năng cũng là mảng Karl chú trọng rất nhiều. Căn penthouse vừa là một nơi yên tĩnh theo tiêu chuẩn 5 sao nhưng chủ nhân cũng có thể biến nó thành một nơi tổ chức tiệc tuyệt vời.

Xem thêm

Trang trí nội thất với gam màu không bao giờ cũ

Cảm hứng cuộc sống trong đồ nội thất

Không gian nội thất của NTK thời trang Massimo Alba

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Decoration