Nhà đẹp với đồ tái chế

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/09/2013 11:59:06

Tái sử dụng vật liệu để tạo ra những món đồ nội thất đẹp đã trở thành một xu hướng được nhiều người ưa chuộng.

Nếu tìm kiếm từ khóa “recycled décor” trên Internet, bạn sẽ thấy có rất nhiều website đã được lập ra để cổ vũ cho việc sử dụng đồ nội thất, trang trí từ vật liệu tái chế. Có lẽ ý thức bảo vệ môi trường đã dần trở thành một quan điểm thời thượng, phù hợp với sự phát triển trong quan điểm về tự nhiên của nhân loại.

Những thanh gỗ cũ có thể trở thành một giá treo áo xinh xắn, những thùng gỗ đựng rượu cũ có thể trở thành giá đựng sách, cất đồ đầy phong cách. Nhiều người phụ nữ khéo tay còn có thể tạo ra những chiếc gối, khăn trải bàn, mành treo cửa từ những mảnh vải thừa. Ngay cả những chiếc cốc giấy dùng đựng đồ uống mang đi hay những chiếc bình thủy tinh của Starbucks cũng có thể trở

Nếu bạn nghĩ đồ trang trí nội thất tái chế sẽ không tạo ra được cảm giác sang trọng cho ngôi nhà của mình, có thể bạn sẽ phải thay đổi quan điểm khi thử dạo qua một số trang có bán đồ nội thất từ vật liệu tái sử dụng như uncommongoods.com hay etsy.com. Thậm chí gần đây, La Mer, một thương hiệu chăm sóc da cao cấp còn chứng minh cho điều này khi cho trưng bày những hộp nến làm từ hũ kem cũ của mình.

Những hũ nến độc đáo của La Mer được góp phần tạo ra dưới bàn tay của Yoon Ju Park, một nghệ sĩ làm nến nổi tiếng của Hàn Quốc, người hâm mộ thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng với công thức chăm sóc da thân thiện với tự nhiên này. Nến của Yoon Ju Park với hũ La Mer được làm từ sáp đậu nành với ba mùi hương: nến trắng mang mùi tinh dầu chanh của Ý, màu xanh lá cây là hương cam từ nước Úc, màu xanh da trời mang mùi bạc hà nước Anh.

Ý tưởng của La Mer có mang lại cho bạn cảm hứng tái chế vật liệu? Bạn cũng có thể tự tạo ra những hũ nến xinh xắn từ hũ kem La Mer, Sisheido hay Estée Lauder của chính mình từ nguyên liệu làm nến mua trên mạng. Bạn cũng có thể sử dụng những lọ nước hoa cũ của Chanel, Bvlgari, Versace… để làm bình đựng tinh dầu hoặc trồng vào đó một cây xanh bé xíu xinh xắn. Để tìm ý tưởng tái chế đồ cũ, hãy thử tham khảo các trang web như pinterest.com hay diynetwork.com.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thủy

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Decoration