Thiết kế sáng tạo cùng kỹ thuật dệt thoi đương đại

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/09/2016 09:31:41

[Tạp chí ELLE – số tháng 9/2016] Nếu ở Việt Nam kỹ thuật dệt thoi đang dần mai một, thì tại các nước phương Tây, những tấm vải dệt theo kỹ thuật này lại đang lên ngôi và tạo nên xu hướng mới.

@theweavingkind – 36.1K followers

Chỉ dựa trên kỹ thuật dệt thoi đơn giản, hàng trăm các loại vật liệu đã được Sarah Neubert biến thành những khúc vải tuyệt đẹp. Từ bảng vi mạch điện tử, cỏ cây, ruy băng hay nilon, Sarah đều có thể tận dụng làm khung dệt và vải dệt. Để có được một bộ trang phục hay phụ kiện hoàn thiện một cách hoàn hảo dựa vào kỹ thuật dệt thoi, Sarah và các đồng nghiệp của mình thường bỏ ra hàng tháng trời mới có thể hoàn thành một tác phẩm.

 

Chỉ dựa trên kỹ thuật dệt thoi đơn giản, hàng trăm các loại vật liệu đã được Sarah Neubert biến thành những khúc vải tuyệt đẹp.

ừ bảng vi mạch điện tử, cỏ cây, ruy băng hay nilon,

Sarah đều có thể tận dụng làm khung dệt và vải dệt. Để có được một bộ trang phục hay phụ kiện hoàn thiện một cách hoàn hảo dựa vào kỹ thuật dệt thoi, Để có được một bộ trang phục hay phụ kiện hoàn thiện một cách hoàn hảo dựa vào kỹ thuật dệt thoi,


@maryannemoodie – 89.7K followers

Maryanne Moodie là giáo viên chuyên giảng dạy về kỹ thuật dệt may hiện đại. Cũng theo trường phái vintage có thêm vài nét hoa văn tiêu biểu của bộ lạc, sản phẩm Maryanne tạo ra mang thần thái nhẹ nhàng, phiêu du, ấm cúng và quý phái. Sử dụng đa số là tông màu pastel và trung tính cùng cách dệt có nhấn nhá rất ngẫu hứng, trường phái dệt thoi do Maryanne sáng tạo nên có thể nói là độc nhất. Những tác phẩm của cô thường được sử dụng để làm tranh treo tường.

 

Maryanne Moodie là giáo viên chuyên giảng dạy về kỹ thuật dệt may hiện đại.

Cũng theo trường phái vintage có thêm vài nét hoa văn tiêu biểu của bộ lạc, sản phẩm Maryanne tạo ra

Sử dụng đa số là tông màu pastel và trung tính cùng cách dệt có nhấn nhá rất ngẫu hứng,

Những tác phẩm của cô thường được sử dụng để làm tranh treo tường.

@tammykanat 29.1K followers

Đi theo phong cách vintage đúng nghĩa, các tấm vải dệt của Tammy Kanat có cách pha màu, họa tiết cũng như chất liệu rất cá tính và phóng khoáng, dễ gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Sản phẩm của Tammy phần nhiều được sử dụng vào mảng trang trí nội thất, vì thế các tác phẩm của cô đều có kích thước, và cả cân nặng vô cùng đáng kể!

 

Đi theo phong cách vintage đúng nghĩa, các tấm vải dệt của Tammy Kanat có cách pha màu, họa tiết cũng như chất liệu rất cá tính và phóng khoáng,

họa tiết cũng như chất liệu rất cá tính và phóng khoáng, dễ gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên.

họa tiết cũng như chất liệu rất cá tính và phóng khoáng, dễ gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên.

 Sản phẩm của Tammy phần nhiều được sử dụng vào mảng trang trí nội thất, vì thế các tác phẩm của cô đều có kích thước, và cả cân nặng vô cùng đáng kể!
—-

Xem thêm:

Trang phục dệt len: Kiệt tác bằng tay

Niềm đam mê làm xà phòng handmade của cô gái xà phòng

Nghệ thuật hội họa – Họa tiết lên ngôi thời trang Xuân-Hè 2016

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Decoration