Tối giản sang trọng

Đăng ngày:

Một ngôi biệt thự được thiết kế hiện đại có diện tích rộng lớn 240m2 nằm tại Q.2, TP.HCM. Chủ ngôi biệt thự là Anne France, 40 tuổi, một người Pháp năng động, yêu thích thể thao, mới chuyển đến sinh sống tại Sài Gòn sau một thời gian dài ở Hồng Kông.

Được đào tạo để trở thành một luật sư và từng làm việc tại một ngân hàng đầu tư ở Hong Kong, nhưng gần đây, Anne đã chuyển hẳn sang ngành Trang trí nội thất, vì đây là niềm đam mê từ nhỏ của cô. “Một khoảng không gian lớn để trống cho những đồ vật bé nhỏ có thiết kế thật hiện đại” – đó là cách cô quan niệm về phong cách tối giản. Anne còn đặc biệt yêu thích những chiếc túi hạt đậu cỡ đại, món đồ mà cô cất công đem về từ ngôi nhà ở Hong Kong. “Cả trẻ con và người lớn đều mê vì chúng tiện dụng, êm ái và rất bền, có thể kết hợp hoàn hảo với không gian bên trong (trong phòng khách) lẫn bên ngoài (xung quanh bể bơi)”.

Anne yêu thích không gian sống mở và khung cảnh đẹp. Cô đã chọn phong cách tối giản sang trọng, vì trong không gian ấy, cô cảm thấy thoải mái nhất.

1

 

4

Phòng khách: Quạt đứng Marelli. Bàn bêtông chữ nhật của Tri. Tủ đen để tivi của Sabrina Ficcara (Red Edition). Giường sofa trắng từ Barcelona. Đèn zic-zắc Jielde Loft Zig-Zag. Ghế bập bênh Eames.

 

2

Astroboy, một nhân vật Manga hài hước của Remix Deco, được đặt trên kệ chính, những bức ảnh cá nhân đen trắng tại Ấn Độ, Nepal, Campuchia và bức hình Hong Kong bởi Maud de Lannurien (nghệ danh “Tours alumettes”). Một tác phẩm điêu khắc đồng số 9 Urban Life Limited của Valerie Andrianoff. Chiếc quạt với những lá đồng cổ Emerson.

 

3

 

5

Ngôi nhà của AnnE mang đến cho chúng ta một không gian thư giãn, thoải mái với những thiết kế mang đậm nữ tính và mềm mại, cùng màu sắc vui tươi.
Phòng ăn: Một chiếc bàn ăn hình chữ nhật với một đầu bằng đá Ý cẩm thạch trắng và chân được đúc nhôm, phù hợp với hai băng ghế dài bằng sơn mài màu xám, do Quasar Khanh thiết kế (cửa hàng Gaya). Tuy nhiên, Anna đã quyết định đặt thêm vào bộ bàn ghế 2 chiếc ghế bành cổ điển Louis Ghost của Philippe Starck (Kartell).

 

6

Hành lang và phòng ngủ: Mỗi cánh cửa đều được sơn xanh dương, đỏ, cam hay xanh táo, tạo ra những mảng màu vui tươi và một không gian mát lạnh, phù hợp với cuộc sống ở xứ sở nhiệt đới nóng ẩm quanh năm.

Nhóm thực hiện

Bài: Sarah Nguyen – Hình ảnh: Tường Huy

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Decoration