Trang trí Giáng sinh cho tiệc cuối năm

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/12/2015 16:21:25

Trang trí Giáng sinh cũng là cách để chúng ta thư giãn sau những căng thẳng. Những buổi tiệc cuối năm đang đến gần, bạn đã có ý tưởng gì chưa? Sau đây là một vài concept giúp bạn trang trí đồ nội thất hoặc bàn tiệc để thổi bùng không khí Noel trong không gian ấm cúng của mình.

Trang trí cho bàn tiệc thêm ấm cúng

Tuỳ theo chủ đề buổi tiệc Giáng sinh và tông màu chủ đạo của buổi tiệc là gì, thì bàn tiệc chính sẽ được trang trí theo phong cách đó. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc truyền thống thường được trang trí Giáng sinh là đỏ và xanh lá, phối hợp cùng nến thơm để tạo cảm giác ấm cúng hoặc cá nhân hoá buổi tiệc theo sự sáng tạo. Một số gợi ý cho bàn tiệc chính:

\

Bày trí nến thơm lung linh

Những ngọn nến chính là linh hồn không thể thiếu của buổi tiệc Giáng sinh. Và trang trí nến, đặt chúng khắp nhà từ thềm cầu thang đến bàn tiệc cũng là một thú vui đấy.

\

“Quầy” đồ ngọt cho trẻ nhỏ

Không chỉ trẻ nhỏ mới yêu thích vị ngọt của những cây kẹo. Hãy sử dụng tông màu truyền thống đỏ – xanh lá cho những viên kẹo hay tân dụng màu xanh của lá để trang trí khay bánh, giúp không gian thêm phần tưng bừng mùa lễ hội cuối năm.

\

Sử dụng vật liệu thủy tinh

Ý tưởng trang trí Giáng sinh cho bàn tiệc hay trên các kệ, tủ bởi những chai, lọ chưa bao giờ là cũ. Bạn có thể tận dụng những chai bia, rượu cũ và đặt chúng cạnh nhau, hay tìm những cành củi khô, quấn đèn trang trí và cắm chúng vào một bình thuỷ tinh to chứa đầy muối hột. Tất cả những chi tiết nhỏ này sẽ góp phần lớn vào sự hoàn hảo của buổi tiệc.

\

Thay áo mới cho đèn chùm

Đèn chùm mang đậm màu sắc Giáng sinh sẽ giúp không gian bàn tiệc bừng sáng. Nếu đầu tư loại đèn chùm này quá tốn kém cho một mùa lễ hội duy nhất trong năm đối với bạn, bạn hoàn toàn có thể tự mày mò thiết kế riêng cho mình từ các chỉ dẫn trên mạng. Đơn giản mà lại hiệu quả nhất đó là một nhành cây khô được phủ sơn kim loại trắng và đính kèm những quả châu tròn. Thế là bạn đã có món đồ trang trí để treo trên trần vừa cá tính, lại kinh tế.

\

Sáng tạo với thức uống

Thức uống không chỉ cần ngon mà cũng nên được chăm chút để mang tinh thần Giáng sinh vào buổi tiệc. Từ những thức uống đơn giản như nước chanh được trang trí cùng ống hút sọc đỏ – trắng hay ly bia bơ cũng là điểm nhấn thú vị cho buổi tiệc thêm trọn vẹn.

\

Xem thêm:

Góc đồ ngọt cho tiệc Giáng sinh thêm thú vị

Tiệc giáng sinh đậm chất Ý giữa lòng Hà Nội

Những món đồ đón Giáng sinh sang, gọi năm mới về

Nhóm thực hiện

Bài viết: Chlov

Hình ảnh: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Decoration