Tự tay làm đồ trang trí nội thất mùa Giáng sinh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/12/2015 14:15:54

Những ý tưởng làm đồ handmade sau đây sẽ tạo nên cảm hứng mới mẻ cho ngôi nhà của bạn trong mùa Giáng sinh này.

Hãy mang hơi thở Giáng sinh đến từng góc nhỏ trong ngôi nhà của bạn thông qua những ý tưởng trang trí nội thất đơn giản, đáng yêu và cực kỳ dễ làm mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

Chậu củi sáng lấp lánh

Bên cạnh những cây thông được trang hoàng rực rỡ, bạn có thể tạo nên hơi thở mùa Đông với các chi tiết trang trí bằng gỗ thô. Chọn một châu cây hoặc một cái xô rỗng, sau đó lần lượt cho củi, cành khô, lá thông và quả thông vào, sắp xếp chúng theo cách của bạn. Cuối cùng, gắn một dây đèn mảnh để tạo không khí Giáng sinh. Bạn có thể đặt xô củi này ở cửa ra vào, chân cầu thang hoặc trên kệ bếp như một món đồ trang trí đầy ngẫu hứng.

 

y tuong trang tri noi that mua giang sinh 1

Bạn có thể đặt xô củi này ở cửa ra vào, chân cầu thang hoặc trên kệ bếp như một món đồ trang trí đầy ngẫu hứng

Chân nến bằng gỗ 

Chân nến bằng gỗ theo phong cách rustic cũng là một ý tưởng hay ho cho đêm Giáng sinh. Bạn nên chọn những thanh củi dày và lớp vỏ còn nguyên, sau đó cưa chúng thành những đoạn có chiều cao khác nhau để tạo cảm giác tự nhiên, thô mộc. Bạn có thể nhờ bạn trai, anh trai hoặc bố khoan giúp phần ruột gỗ để đặt nến, nhớ đo kích thước trước khi khoan để đảm bảo nến và chân nến vừa khít.

 

y tuong trang tri noi that mua giang sinh 2

Chân nến bằng gỗ sẽ mang đến cảm giác ấm áp cho căn nhà của bạn

Cây thông mini làm từ giấy báo

Hãy tận dụng những cuốn tạp chí cũ để sáng tạo chi tiết trang trí đáng yêu cho bàn tiệc Giáng sinh của bạn. Bạn nên chọn những cuốn tạp chí mỏng, dạng bấm, như vậy sẽ dễ xử lý hơn những cuốn tạp chí có gáy dày. Ở trang đầu tiên, bạn gấp một hình tam giác nhỏ ở góc dưới bên phải, rồi tới một hình tam giác lớn ở góc trên bên phải, sau đó tiếp tục gấp vào sát mép trong của cuốn tạp chí để tạo nên hình tam giác vuông. Thực hiện tương tự đối với các trang còn lại. Khi dán trang đầu và trang cuối lại với nhau, bạn sẽ có một hình nón. Đính hình ngôi sao bằng xốp hoặc nhựa lên đỉnh của hình nón (có thể mua ở những cửa hàng bán đồ trang trí Giáng sinh) rồi phủ một lớp sơn kim tuyến lên chúng, vậy là bạn đã có một cây thông mini tự chế độc đáo rồi đấy.

 

y tuong trang tri noi that mua giang sinh 4

Tận dụng giấy báo cũ để làm cây thông mini đáng yêu

Lót ly hình hoa tuyết

Chỉ là một chi tiết nhỏ thôi, nhưng bàn tiệc của bạn sẽ thêm rực rỡ với những tấm lót ly hình hoa tuyết. Cách làm cực kỳ đơn giản: Bạn chọn vải dạ (hoặc vải nỉ) màu đỏ và trắng. Cắt vải màu đỏ thành hình tròn, hình vuông hoặc hình lục giác tùy theo sở thích. Vải màu đỏ nên dày hơn vải màu trắng, bạn có thể may chồng 2 lớp vải màu đỏ lại với nhau. Sau đó, bạn vẽ hình hoa tuyết hoặc in các mẫu có sẵn trên mạng rồi đồ lên vải màu trắng, chú ý chọn loại họa tiết thẳng và đơn giản cho dễ cắt. Nếu bạn khéo tay, tỉ mỉ thì có thể chọn họa tiết phức tạp hơn. Dán hoặc khâu đính hình hoa tuyết lên trên nền màu đỏ là bạn đã hoàn thành rồi!

 

y tuong trang tri noi that mua giang sinh 5

Chỉ là một chi tiết nhỏ thôi, nhưng bàn tiệc của bạn sẽ thêm rực rỡ với những tấm lót ly hình hoa tuyết

Cây thông 3D từ bìa mô hình

Một ý tưởng đơn giản và nhanh-gọn-lẹ khác là những cây thông 3D mini làm từ bìa mô hình. Đầu tiên, bạn phác họa hình cây thông lên 2 mảnh bìa mô hình. Sau đó, vẽ một đường thẳng từ đỉnh và vuông góc với đáy của cây thông. Trên đường thẳng, xác định tâm chia đôi cây thông thành 2 phần bằng nhau. Ở mảnh bìa thứ nhất, bạn khoét một đường mảnh từ đỉnh cây thông xuống tâm. Ở mảnh bìa thứ hai, bạn khoét một đường mảnh từ đáy cây thông đến tâm. Sơn các màu sắc yêu thích lên 2 mảnh bìa (nên chọn màu đỏ, trắng, xanh, vàng đê tạo không khí Giáng sinh). Cuối cùng, lồng 2 mảnh bìa vào nhau để tạo hình 3D cho cây thông.

 

y tuong trang tri noi that mua giang sinh 6

Cây thông 3D cực kỳ dễ làm cho cô nàng đơn giản

Ly nến trang trí từ các loại hạt

Nến là một chi tiết không thể thiếu khi trang trí nội thất cho mùa Giáng sinh. Bạn có thể thay áo mới cho những cây nến bằng cách kết hợp với các loại hạt. Hãy chọn 2 ly thủy trinh có kích thước khác nhau. Đặt ly nhỏ vào trong ly lớn. Sau đó rải các loại hạt như đậu đỏ, đâu xanh, đậu trắng, hạt dẻ, hạt hạnh nhân, v.v… vào khoảng giữa của 2 ly. Ánh sáng của nến sẽ thêm phần lung linh nhờ màu sắc đáng yêu của các loại hạt.

 

y tuong trang tri noi that mua giang sinh 7

Thay áo mới cho những cây nến bằng cách kết hợp với các loại hạt

Xem thêm

Trang trí nhà cửa cho người thích đi du lịch

Ấm áp lan tỏa với đèn trang trí nội thất

Đồ gỗ nội thất – Vẻ đẹp từ thiên nhiên

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Decoration