Đi giày không… mang vớ?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/06/2014 17:20:27

Trong thời tiết mùa Hè nóng gắt, giày da cùng với đôi vớ có thể khiến đôi chân cảm thấy nặng nề. Bởi vậy, giày loafer, sandals, espadrille không cần mang vớ… là những lựa chọn tuyệt vời. Gấu quần gấp cao, một đôi giày thật sành điệu để lộ một phần cổ chân cũng tạo nên một phong cách và cá tính rất riêng. Tuy nhiên, bạn đừng quên tham khảo 7 quy tắc đơn giản trước khi chọn đi giày mà không mang vớ.

ellevn-di-giay-khong-vo-1

1. Quy tắc chung: Đừng để màu da quanh cổ chân quá đối nghịch với màu giày và quần đang mặc. Màu da tự nhiên quá trắng sẽ không phù hợp với giày hay quần có màu đậm khi bạn không mang vớ.

2. Nếu mặc quần shorts, bạn có thể tự tin không cần mang vớ khi chọn kiểu giày driving shoes hay espadrilles (giày đế bện).

3. Kết hợp quần kaki với giày deck shoes (đế nhựa có rãnh) và không mang vớ là chuyện bình thường. Tuy nhiên, khi mặc quần Tây, giày Tây và bộ suit, thông thường bạn sẽ vẫn cần mang vớ cùng với tông màu quần, trừ khi bạn là người rất thích và thường xuyên thử nghiệm với thời trang.

4. Giày chất liệu da có thể khiến chân bạn bị đau và trầy xước. Vì thế, khi mang đôi giày mới lần đầu tiên, bạn vẫn nên mang vớ để bảo vệ chân.

ellevn-di-giay-khong-vo-12

5. Mang giày không vớ có thể khiến bạn khó chịu khi đi bộ quãng đường dài. Giày được lót bằng da sẽ thấm hút mồ hôi tốt hơn là lớp lót bằng vải nhân tạo tổng hợp. Trong trường hợp phải đi bộ lâu, bạn có thể chọn loại vớ ngắn (hiện có bán tại nhiều cửa hàng thời trang) không lộ ra khỏi giày. Đặc biệt vớ bằng cotton hoặc linen sẽ thấm hút mồ hôi tốt hơn.

6. Kiểu giày không cần mang vớ sẽ không thích hợp cho những sự kiện trang trọng như tiệc cưới, tiệc chiêu đãi…

7. Quần dài tới đâu cũng là một chi tiết không thể bỏ qua! Gấu quần không được quá dài che mất giày mà chỉ cần vừa qua mắt cá chân với phần gấu quần được may, hay gấp lên trên.

Một số kiểu giày không cần mang vớ:

Xem thêm Bước chân mùa hè: Muôn kiểu giày espadrilles

Xem thêm Hè về trên phố: Xu hướng họa tiết hoa

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Man