Nhan Phúc Vinh – “Sinh vật lạ” của showbiz

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/09/2013 18:26:58

Google tên “Nhan Phúc Vinh” sẽ ra những tựa báo như “Quý ông phong cách của năm”, “Nam người mẫu đẹp”… Nhưng người trong cuộc thì lại khẳng định: “Showbiz là gì? Tôi không quan tâm”.

nhan-phuc-vinh

Một trong những tài sản quý giá nhất giúp Nhan Phúc Vinh bước chân vào nghệ thuật chính là ngoại hình. Với chiều cao lý tưởng, gương mặt góc cạnh và thể hình được rèn luyện kỹ lưỡng Vinh không khó khăn gì để có thể trở thành ca sĩ, diễn viên, người mẫu hay sắp tới là MC. Lĩnh vực nào cũng muốn đón nhận một gương mặt vừa nam tính vừa thanh lịch giữa lúc kiểu đẹp vạm vỡ đã trở nên lỗi thời và những hình mẫu unisex đang dần thành nhàm chán. Cơ hội đến với nhiều lĩnh vực khác nhau mở ra nhưng Nhan Phúc Vinh trước sau chỉ muốn một điều: Gắn bó lâu dài với điện ảnh.

Anh nói từ khi còn ở quê nhà Cần Thơ đã muốn trở thành một diễn viên để có thể đóng phim cho bà ngoại coi. Trong khoảng thời gian lên TP.HCM theo học trường Sân khấu Điện ảnh, Vinh tham gia cuộc thi Siêu mẫu nhưng anh chưa bao giờ có ý định dấn thân vào nghề này, bởi với Vinh tất cả những lĩnh vực “ngoài điện ảnh” anh tham gia chỉ nhằm lượm lặt thêm những kỹ năng bổ trợ có lợi cho diễn xuất. “Tôi chưa bao giờ hoang mang với sự nghiệp của mình. 5 năm qua, tôi chỉ một đường thẳng mà đi”.

“Ước mơ lớn” của Vinh là mở một “production house” (công ty sản xuất media), còn “ước mơ nho nhỏ” là trở thành đạo diễn trong tương lai gần. Hỏi Vinh nghĩ gì khi mình trở thành đề tài bàn tán về mức độ đa tình thậm chí là cả giới tính trong những cuộc “bà tám” vỉa hè? Vinh nói, “Nếu đứng giữa thành phố này la lớn lên khẳng định giới tính của mình mà có thể xóa tan được thị phi thì tôi cũng làm, nhưng rõ ràng là dù tôi có làm gì thì cũng chẳng thay đổi được”. Chưa hài lòng với câu trả lời này, tôi muốn cắc cớ hỏi thêm để xem anh chàng “gái thích mà trai cũng mê này” sẽ phản ứng thế nào khi bị dồn ép: “Người ta không tin một người đẹp như anh sống trong showbiz, có được ngày hôm nay mà không phải “trả giá” điều gì đâu”. Vinh nói: “Đừng tưởng ai cũng thấp hèn. Nếu phải trả giá như thế thì tôi thà chết vinh còn hơn sống nhục”.

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Nguyệt
Hình ảnh: Tang Tang
Stylist: Yves-Victor Licconi
Trang điểm: Tái Hưng


ELLE Man