Elle Network là gì?

1. Điểm số thể hiện trên ELLE Network là gì?

Điểm số trên ELLE Network thể hiện độ quan tâm của độc giả đối với một nhân vật/thương hiệu, cụ thể:

• Mật độ xuất hiện của nhân vật/thương hiệu này

• Độ quan tâm của cư dân mạng đối với nhân vật/thương hiệu này thông qua việc tìm kiếm, bình luận và chia sẻ thông tin

Điểm số này không nhằm đánh giá hay xếp hạng nhân vật/thương hiệu mà chỉ chia sẻ những thông tin mới nhất, độ phủ sóng, độ “nóng” của nhân vật/thương hiệu và độ quan tâm của độc giả trong thời điểm hiện tại, thông qua các hoạt động gần nhất của họ.

2. Điểm số ELLE Network được tính như thế nào?

Điểm số ELLE Network dựa trên sự tổng hòa của 3 loại điểm:

• Điểm Bạn đọc ELLE: Điểm được tính dựa trên số lượng bài viết có liên quan đến nhân vật/thương hiệu trên ELLE, độ yêu thích (like) và chia sẻ (share) bài viết của bạn đọc ELLE với nhân vật/thương hiệu và cả điểm bình chọn trực tiếp của bạn đọc trên trang profile..

• Điểm Social: Điểm được tính trên số lượng fan và “talking about” của fanpage chính thức và những kênh xã hội của nhân vật/ thương hiệu đó.

• Điểm Google: Điểm được tính dựa trên số lượt tìm kiếm của 1 keyword chính đại diện cho nhân vật hay thương hiệu đó trên Google Trend Vietnam.

Để bạn đọc tiện theo dõi, ELLE Network cập nhật bảng xếp hạng nhân vật và thương hiệu nổi tiếng theo ngày, tuần, tháng và toàn thời gian.

3. Tôi có thể giúp nhân vật, thương hiệu tôi yêu thích tăng Điểm số ELLE Network được không?

Có. Vì Điểm số ELLE Network dựa trên sự tổng hòa của 3 loại điểm Bạn đọc ELLE, điểm Social và điểm Google, nên mỗi hoạt động của bạn liên quan đến một nhân vật/thương hiệu đều trực tiếp tác động đến điểm số của nhân vật/thương hiệu đó. Cụ thể:

• Khi bạn đóng góp nội dung (bài viết, album ảnh) về một nhân vật/thương hiệu qua tài khoản ELLE, điểm Bạn đọc ELLE của nhân vật/thương hiệu đó sẽ tăng.

Ghi chú: Tài khoản ELLE hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đăng ký chỉ trong vài giây, hoặc đơn giản hơn là Đăng nhập hay Đăng ký tài khoản sử dụng tài khoản Facebook của bạn.

• Bạn có thể cho điểm bình chọn trực tiếp trên trang profile theo thang điểm từ 1-10 nếu bạn đăng ký tạo tài khoản ELLE.

• Khi bạn tương tác (like, comment, share) với Facebook fanpage chính thức của một nhân vật/thương hiệu, điểm social score của nhân vật/thương hiệu đó sẽ tăng.

• Khi bạn tìm kiếm từ khóa đại diện của một nhân vật/thương hiệu, điểm Google của nhân vật/thương hiệu đó sẽ tăng.

4. Những người làm việc cùng ELLE sẽ luôn có điểm ELLE cao hơn?

Những nhân vật xuất hiện thường xuyên trên ELLE (các cộng tác viên, nhà thiết kế, biên tập viên) sẽ có lượng bài viết nhiều hơn, nhưng điểm số vẫn dựa vào lượng bạn đọc quan tâm, thích và chia sẻ bài viết, quan trọng nhất là tỉ lệ tương tác của bạn đọc.

5. Làm sao để so sánh Điểm số của nhân vật/thương hiệu trong nước và quốc tế?  

Điểm số ELLE Network không nhằm mục đích xếp hạng mà chỉ chú trọng đến độ phủ sóng những hoạt động của nhân vật/thương hiệu tại Việt Nam. Điểm Social của nhân vật quốc tế có thể cao hơn trong nước, nhưng điểm Google ở Việt Nam và sự quan tâm của bạn đọc Việt Nam đến nhân vật ấy trong một thời điểm nhất định vẫn sẽ ảnh hưởng chính đến tổng điểm trên ELLE Network.

Bạn có thể xem thêm những câu hỏi khác liên quan đến Elle.vn tại đây, hoặc nếu vẫn còn thắc mắc về điểm số trên ELLE Network, vui lòng gởi email về hotro@elle.vn.

6. Làm sao để theo dõi những tin tức mới nhất về một nhân vật/thương hiệu trên Elle.vn?

Trong trang danh bạ của nhân vật/thương hiệu đó, bạn có thể nhập email để nhận đăng ký nhận tin. Những tin tức mới nhất về nhân vật/thương hiệu đó sẽ được Elle.vn cập nhật trực tiếp qua email của bạn.

7. Tôi có thể thay đổi hoặc sửa hình ảnh, thông tin nhân vật/thương hiệu hoặc tham gia tạo profile của riêng tôi trong trang Network không?   

Bạn có thể sửa đổi hình ảnh và thông tin trong profile nếu đó là profile của bạn(bạn là nhân vật hoặc đại diện thương hiệu trong profile). ELLE sẽ giúp bạn sửa theo yêu cầu hoặc chuyển quyền quản lý trang profile đến bạn để bạn có thể tự đóng góp bài viết/ hình ảnh, giúp tăng độ Buzz của profile.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo profile trên ELLE, để giới thiệu thương hiệu/nhân vật khác mà bạn yêu thích, hoặc profile của chính bạn nếu bạn cũng là một thành viên trong ELLE Network.

8. Khi cần hỗ trợ, tôi cần phải liên lạc với ai?

Bạn có thắc mắc về Elle.vn hay cần hỗ trợ khi sử dụng, vui lòng gởi email về hotro@elle.vn.