Vào năm 1999, đôi bạn thân lâu năm nghệ sĩ trang điểm Sue Katz và Lisa Thurman đã tiến tới một mối quan hệ mới: đối tác kinh doanh. Lý do cho sự kết hợp này là vào một ngày, Sue Katz đến gặp Lisa chia sẻ rằng khách hàng của cô thường không hài lòng với sản phẩm consealer hiện có trên thị trường mỹ phẩm. Họ đã làm một cuộc thí nghiệm nhỏ cho ra đời sản phẩm đầu tiên trong nhà bếp của mình ở Libertyville trong năm 2000 với ngân sách ban đầu chỉ $7,000 USD. Họ cùng nhau sáng lập nên thương hiệu mỹ phẩm Amazing Cosmetics vào năm 2000. Với niềm đam mê chung trong lĩnh vực làm đẹp cụ thể là trang điểm, cả hai luôn cảm thấy rằng làn da của phụ nữ không nên chỉ đơn thuần chăm sóc và dưỡng da mà còn cần phải được tô điểm thêm bởi các sản phẩm làm đẹp từ mỹ phẩm trang điểm. Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này chính là Amazing Concealer.

Sau khi khởi động thành công vào năm 2000, thương hiệu này được lựa chọn bởi Bliss Catalog ở thành phố New York, sau đó được mua bởi Nordstrom. Vào năm 2002, Sandy Incardona trở thành một thành viên trong đội ngũ lãnh đạo của công ty khi trở thành Giám Đốc Kinh Doanh và Marketing toàn cầu cho thương hiệu. Năm 2011, công ty vươn ra thị trường thế giới, trải rộng ra các nước Châu Âu và Trung Quốc.

Ngoài Amazing Concealer, Amazing Cosmetics còn có các sản phẩm khác như: Velvet Mineral Powder, A Little Amazing, Velvet Mineral Pressed, Powder Set, Perfectly Amazing, Amazing Seven Blush, Amazing Seven LipColor, Amazing Seven Lip Gloss, Mascara, Bronze Quad, Suede Collection, Shine Lip Gloss, Barely Lip Gloss, Sun Bronzer, Stain, Eye Shadow Primer, Base Shadow, Crease Shadow, Brow Powder, Eye Intense Shadow, Brow Gel, Finishing Touches Blush, Finishing Touches Lipstick, Finishing Touches Lipliner, Younger Looking Eyes Collection, Concealer Brush, Velvet Brush, Eye Shadow Brush, Angle Brow Brush, Kabuki Brush.