Xuất xứ: Pháp

Website:http://www.dior.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/Dior

Thương hiệu Christian Dior có tên đầy đủ là Christian Dior S.A, được sáng lập bởi nhà thiết kế Christian Dior vào năm 1946. Christian Dior giới thiệu dòng đầu tiên và cũng là nổi tiếng nhất, "New Look", vào năm 1947, dùng 20 yards vải thượng hạng nhất để tạo ra chiếc váy đáy thắt lưng ong, phồng ở hông, cổ xẻ sâu gợi cảm, làm tôn lên đường cong thân hình người phụ nữ. Mẫu thiết kế này ngay lập tức tạo nên tiếng vang cho thương hiệu, có đối tượng khách hàng yêu chuộng trải dài từ châu Âu cho đến Hollywood, với doanh số 12,7 triệu Franc vào năm 1949. Hơn nửa thập kỷ phát triển, đến nay Christian Dior S.A. vẫn là một trong những thương hiệu dẫn đầu thế giới thời trang. Dior hiện nay trực thuộc tập đoàn LVMH và được quản lý bởi tổng giám đốc Bernard Arnault. Không chỉ nổi tiếng với những trang phục haute couture, Dior còn nổi tiếng về các trang phục ready-to-wear, nước hoa, mỹ phẩm, trang sức, giầy dép. Ngoài ra, hãng còn có dòng sản phẩm Dior Homme dành cho nam giới và baby Dior cho trẻ em. Một số cột mốc đáng nhớ: 1946: Được hỗ trợ về mặt tài chính bởi Marcel Boussac, nhà thiết kế Christian Dior sáng lập thương hiệu của riêng mình 1947: Giới thiệu mẫu thiết kế New Look, như một tuyên ngôn cải cách mới trong ngành thời trang bấy giờ. 1948: Ra mắt Christian Dior Perfumes. 1949: Dior mở boutique đầu tiên ở New York. 1957: Christian Dior qua đời vì đau tim. 1958: Yves Saint Laurent trở thành nhà thiết kế chính của Dior, phát triển sự nghiệp từ đây. 1984: Bernard Arnault tiếp quản thương hiệu Dior từ Boussac group với giá chỉ 1 franc. 1996: John Galliano trở thành nhà thiết kế chính, hồi sinh hình ảnh thương hiệu Christian Dior. 2012: Dior sa thải nhà thiết kế John Galliano sau scandal phân biệt chủng tộc và thay thế bằng nhà thiết kế Raf Simons.
Xu hướng & Cảm hứng
BeauTea - Vẻ đẹp trong những lá trà
Trà, dù ở bất kỳ định dạng nào: Trà xanh, trà đen, hồng trà hay bạch trà với hàng ngàn năm lịch sử đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể...
ELLE Team
Bộ sưu tập thời trang
BST Dior Cruise Show 2024: Cảm hứng nghệ thuật từ hoạ sĩ Frida Kahlo và lời tri ân đến văn hoá Mexico
Ở Mexico, trong khuôn viên trường đại học nơi Frida Kahlo gặp Diego Rivera, Maria Grazia Chiuri vẽ nên bức tranh Dior tái hiện cuộc đời nàng hoạ sĩ.
ELLE Fashion Team
LÀM ĐẸP
Top 10 thỏi son cam cho makeup look thêm phần trẻ trung
Trong thế giới của 10001 thỏi son cam, đâu sẽ là sắc son phù hợp với bạn cho Hè 2023?
Sophie Thanh Huyen
Tin thời trang
Đại sứ thương hiệu toàn cầu mới nhất của Dior gọi tên Haerin (NewJeans)
Nữ thần tượng 16 tuổi chính thức trở thành đại sứ toàn cầu mới nhất của Dior.
ELLE Fashion Team
Xem thêm...