Thương hiệu Maison Martin Margiela do nhà thiết kế người Bỉ Martin Margiela thành lập ở Paris vào năm 1988. Thương hiệu thiên về thời trang cao cấp Haute Couture, các dòng trang phục may sẵn dành cho phụ nữ và nam giới, dòng thời trang đương đại tên MM6, phụ kiện, đồ trang sức, nước hoa và đồ nội thất. Trong năm 2014, John Galliano đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo của thương hiệu. Bí ẩn, độc đáo và táo bạo là triết lý sáng tạo của Maison Martin Margiela. Bên cạnh đó, thương hiệu vẫn duy trì nét cổ điển và thanh lịch trong các sản phẩm của mình. Martin Margiela được coi là thành viên thứ bảy danh dự của nhóm Antwerp Six - những nhà thiết kế nổi lên từ chương trình Antwerp Fashion Academy vào năm 1980. Margiela chuyển đến Paris vào năm 1984, làm việc trong ba năm với trai trò là trợ lý thiết kế của Jean Paul Gaultier. Năm 1988, ông trình bày bộ sưu tập trang phục nữ đầu tiên và tiếp tục ra mắt bộ sưu tập quần áo nam với tên gọi là "10" trong năm 1998. Năm 2012, Maison Martin Margiela ra mắt một bộ sưu tập cho H&M, bao gồm những trang phục lấy lại từ kho lữu trữ của Margiela. Tháng 10/2014, thương hiệu này tuyên bố bổ nhiệm John Galliano làm Giám đốc sáng tạo - người đã từng đảm nhiệm chức vị tương đương tại Givenchy, Dior, và dòng sản phẩm cùng tên của ông. Galliano trình bày bộ sưu tập đầu tay của mình cho Maison Margiela vào tháng 1/2015 và nhận được những đánh giá tích cực. Vào tháng 1/2015, thương hiệu tuyên bố giảm chữ "Martin" từ trong tên gọi và còn thành "Maison Margiela". Một phát ngôn viên của Maison Margiela cho biết sự thay đổi này "đại diện cho một sự cải tiến của thương hiệu".
Xu hướng & Cảm hứng
"Búp bê sứ" trên sàn diễn Haute Couture Xuân Hè 2024
Tuần lễ thời trang Haute Couture 2024 đã mang đến làn sóng phong cách trang điểm làn da thủy tinh tựa “búp bê sứ” lên một tầm cao mới. Cùng Elle...
Sophie Thanh Huyen
Bộ sưu tập thời trang
BST Maison Margiela Haute Couture 2024: John Galliano - Vị vua trở lại
Hơn một thập kỷ im lặng trong vùng an toàn, NTK lỗi lạc John Galliano cùng Maison Margiela trở lại cứu lấy thời trang thế giới.
ELLE Fashion Team
Thế giới thời trang
Dior dưới bàn tay John Galliano: Kỷ nguyên huy hoàng của “gã điên Anh quốc” không bao giờ trở lại
Một kỷ nguyên huy hoàng của thời trang thế giới được viết bằng tên John Galliano.
ELLE Fashion Team
Xu hướng & Cảm hứng
Những hương nước hoa thanh lịch, phù hợp nhiều hoàn cảnh
Sử dụng hương nước hoa là nghệ thuật trong cuộc sống, không nên cứ tuỳ tiện mà dùng. 
ELLE Team
Xem thêm...