Albert Elbaz sinh ra vào năm 1961 ở Casablanca, Morocco. Ông di cư đến Israel với gia đình ở tuổi lên 10 và lớn lên ở Holon. Sau khi kết thúc phục vụ trong Lực lượng Quốc phòng Israel, ông theo học tại Cao đẳng Kỹ thuật và Thiết kế Shenkar ở Ramat Gan.

Năm 1985, Elbaz chuyển đến New York và trải qua hai năm làm việc cho một nhà sản xuất trang phục cho “mẹ của cô dâu” – George F Couture. Sau đó, ông làm việc cho Geoffrey Beene bảy năm. Ông cho rằng mình đã bị ảnh hưởng bởi sự không bao giờ chạy theo xu hướng của Beene.

Năm 1997, Elbaz rời Beene và thông qua nhà bán lẻ Dawn Mello, ông được thuê bởi công ty của Guy Laroche. Mặc dù lãnh đạo công ty khá bảo thủ và thiếu quyết đoán, Elbaz cũng đã kịp tạo dấu ấn nhờ những bộ sưu tập góp phần nâng cao hình ảnh của công ty. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, ông ra đi và bắt đầu thiết kế cho dòng trang phục may sẵn của Yves Saint Laurent. Chính ở vị trí này, tài năng của Elbaz đã được công nhận, ông đầy tiềm năng trở thành nhà thiết kế chính khi Saint Laurent về hưu. Thế nhưng điều này không xảy ra khi Gucci mua YSL Rive Gauche, nhãn may sẵn và Giám đốc thiết kế Gucci lúc ấy là Tom Ford đã sa thải Elbaz sau ba bộ sưu tập. Ông bắt đầu làm việc cho Krizia tại Ý và bộ sưu tập đầu tay tại đây được chào đón nồng nhiệt.

Năm 2001, Elbaz được bổ nhiệm cho chức Giám đốc Nghệ thuật của nhãn thời trang Lavin tại Paris. Đơn giản, nữ tính – những từ ngữ để miêu tả cho tinh thần thiết kế của Elbaz, những tác phẩm của ông đã được so sánh với trang phục của Lavin những năm 1920 và được các nhà phê bình lẫn khán giả tán dương. Năm 2006, ông gây chú ý với mẫu bao bì mới cho hãng theo tông màu xanh “không thể quên” – màu yêu thích mà Lavin cho rằng bà đã thấy trong bức họa của Fra Angelico. Bao bì gồm túi mua hàng có in bức hình mình họa của Lavin và con gái Marguerite được vẽ bởi Paul Irebe và hộp giày được thiết kế như những văn kiện cổ trong thư viện đi kèm với dải ruy băng đen để nhấn mạnh sự quý giá của sản phẩm.

Trong suốt sự nghiệp, Albert Elbaz đã đạt Giải thưởng quốc tế của Hiệp hội thiết kế thời trang Mỹ (CFDA) vào năm 2005. Năm 2007, ông nhận giải Chevalier của Légion d'Honneur, Paris. Cũng trong năm này, ông lọt top những nhân vật có sức ảnh hưởng trên thế giới của tạp chí Time.

Twitter: realalberelbaz
Tin thời trang
Nhà thiết kế Alber Elbaz chia tay Lanvin vì bất đồng với cổ đông
Chưa đến một tuần sau tin tức Raf Simons rời khỏi nhà Dior, thế giới thời trang toàn cầu lại một lần nữa sửng sốt với tin nhà thiết kế thời trang...
Liên Chi